Hỏi: bán rượu ly(không bán cả chai) trong quán cafe có cần xin giấy phép gì không?

0
49

Anh chị cho em hỏi em chỉ bán rượu ly mà không bán cả chai thì có phải xin giấy phép gì không ạ ?

Cảm ơn anh chị !

Theo quy định tại Nghị định 59/2006/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện thì rượu thuộc loại hàng hoá hạn chế kinh doanh và như vậy, việc kinh doanh mặt hàng này phải có giấy phép kinh doanh.
Tại nghị định 94/2012/ND-CP thì để được tham gia bán lẻ rượu, thương nhân phải có giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu. “Sản phẩm rượu” được định nghĩa tại định nghĩa này là là đồ uống có cồn thực phẩm. Sản phẩm rượu được sản xuất từ quá trình lên men (có hoặc không chưng cất) từ tinh bột của các loại ngũ cốc, dịch đường của cây và hoa quả hoặc được pha chế từ cồn thực phẩm (Ethanol) và “ hoạt động bán lẻ sản phẩm rượu” được định nghĩa là là hoạt động mua rượu từ thương nhân bán buôn sản phẩm rượu để bán trực tiếp cho người tiêu dùng.
Từ những căn cứ trên, có thể nói, mặc dù bạn bán rượu ly (không bán chai) nhưng vẫn phải xin giấy phép, và trước khi xin được giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu, bạn phải đi đăng ký kinh doanh để trở thành thương nhân.

Hỏi: bán rượu ly(không bán cả chai) trong quán cafe có cần xin giấy phép gì không?
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận