Hỏi: vướng mắc về tên doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh

0
2

Xin chào luật sư,

Tôi đăng ký thành lập công ty cổ phần, tên doanh nghiệp tôi chọn là “Công ty Cổ Phần Điện Toán Đám Mây ABC”, tên tiếng anh là “ABC Cloud Computing Joint Stock Company”.

Sở KH&ĐT yêu cầu điều chỉnh 2 điểm sau:

1) Họ nói rằng doanh nghiệp không đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực “điện toán”, nên việc dùng cụm từ “điện toán” trong tên gọi là không đúng quy định. Tôi đã kiểm tra và thấy trong Hệ Thống Ngành Kinh Tế Việt Nam không hề có ngành nào tên “điện toán”. Điện toán thực chất chính là các hoạt động liên quan đến tính toán trên máy tính. Các mã ngành tôi đã đăng ký trong Giấy đề nghị ĐKKD:

http://pastebin.com/FQi6XRKU

Xin hỏi luật sư trường hợp này có phải là nhân viên Sở KH&ĐT đang tìm cách sách nhiễu doanh nghiệp không, hay thực sự tôi cần phải bổ sung thêm ngành ĐKKD để có thể sử dụng tên này, và nếu vậy thì tôi cần bổ sung những mã ngành nào?

2) Họ nói rằng cụm từ “Điện Toán Đám Mây” dịch sang tiếng anh là “Cloud Computing” chưa chính xác. Thực chất đây là một từ ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực CNTT. Bản thân từng từ khi được dịch cũng cho nghĩa tương xứng: Điện toán – Computing, Đám mây – Cloud.

Tôi cần phải làm gì để chứng minh cho nhân viên Sở KH&ĐT rằng đây là cách dịch đúng đắn?

Do tên gọi này gắn liền với chiến lược phát triển lâu dài của công ty nên không thể đổi được. Rất mong luật sư giúp đỡ. Xin cảm ơn luật sư rất nhiều.

Đúng là Việt Nam mình không có mã ngành điện toán, nhưng suy rộng ra thì điện toán cũng chỉ là máy tính và truyền dữ liệu thôi.  Tôi nghĩ với bằng ấy mã ngành mà bạn đăng ký là quá đầy đủ rồi.

Thứ hai, là tên viết tắt của công ty là đã chính xác như bạn đề cập.

Vấn đề khúc mắc của bạn là chuyên viên không cho đăng ký đúng không ? Bạn còn thiếu cái gì đó rồi …

Liên hệ tới Việt Tín nếu bạn cần tư vấn thêm và hoàn toàn miễn phí !

Hỏi: vướng mắc về tên doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh
Đánh giá bài viết