Hỏi: Cán bộ, công chức, viên chức có được giữ chức vụ giám đốc trung tâm ngoại ngữ?

0
409

Tôi được biết là theo Điều 37 Luật phòng chống tham nhũng thì cán bộ, công chức, viên chức “không được thành lập, tham gia thành lập hoặc tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;”

Tôi băn khoăn là nếu cán bộ, công chức, viên chức giữ vị trí giám đốc 1 trung tâm ngoại ngữ thì có vi phạm quy định trên hay không? Trung tâm ngoại ngữ có được xét là “trường học tư” hay không?

Xin cảm ơn anh/chị đã dành thời gian xem xét câu hỏi của tôi.

Bạn chỉ được phép góp vốn và không được phép làm giám đốc của trung tâm ngoại ngữ, trung tâm ngoại ngữ được coi là một doanh nghiệp hơn là một trường học tư. Nghĩa là trung tâm ngoại ngữ cũng có con dấu riêng và có giám đốc chứ không phải là HIỆU TRƯỞNG như bạn nhầm tưởng là trường học tư nhân.

Bạn có thể xem thêm các điều kiện để thành lập 1 trung tâm ngoại ngữ tại đây: https://viettinlaw.com/thu-tuc-thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu.html

Chúc bạn thành công !

Hỏi: Cán bộ, công chức, viên chức có được giữ chức vụ giám đốc trung tâm ngoại ngữ?
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here