Hỏi: đăng ký kinh doanh hàng may mặc

0
11

Tôi đang có dự định thành lập cơ sở sản xuất về may mặc. Cụ thể là : gồm có khoảng 5 công nhân may, 1 kỹ thuật, 1 nhân viên văn phòng. Vốn của tôi không cao, các hợp đồng chủ yếu cung cấp trang phục cho nhân viên tại các bệnh viện tại các cơ sở y tế.
Tôi muốn hỏi để hợp thức pháp lý hoạt động tôi cần những thủ tục gì – nộp cho ai, ở đâu? Với những điều kiện trên thì hình thức kinh doanh của tôi là gì? Hàng tháng hoặc hàng quý với hình thức KD đó tôi phải thực hiện nghĩa vụ cụ thể gì với cơ quan chủ quản hay cơ quan thuế? sau bao lâu sau khi nộp đơn thì được hoạt động chính thức?
Xin tư vấn cụ thể giúp !
Chân thành cảm ơn!

Có hai hình thức cho bạn lựa chọn:

1. Thành lập hộ kinh doanh cá thể, vì bạn không sử dụng lớn hơn 10 lao động. Bạn có thể tham khảo thông tin hồ sơ xin giấy phép hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ nộp tại UBND quận huyện nơi bạn đặt cơ sở kinh doanh.

2. Thành lập doanh nghiệp: Bạn chuẩn bị hồ sơ theo sự hướng dẫn ở đây, bạn nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh.

Về thuế: doanh nghiệp thông thường phải chịu các loại thuế sau: thuế khoán* , thuế môn bài hàng năm, thuế thu nhập doanh nghiệp ( 25% ).

3. Sau từ 7 đến 12 ngày bạn sẽ được cấp phép hoạt động. Với hình thức trên bạn nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty tnhh 1 thành viên. Nếu bạn có thắc mắc gì nữa xin vui lòng gọi điện tới đường dây nóng của Topiclaw để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

Chúc bạn thành công !

Hỏi: đăng ký kinh doanh hàng may mặc
Đánh giá bài viết