Hỏi: về Doanh nghiệp tư nhân và Công ty TNHH một thành viên

3

Kính mong anh (chị) giải đáp giúp em thắc mắc sau:
Em có đọc Luật Doanh nghiệp 2005 và xin hỏi là tại sao trong đó chỉ đề cập đến thuật ngữ Doanh nghiệp tư nhân chứ không dùng thuật ngữ Công ty tư nhân?
Em thấy Doanh nghiệp tư nhân và Công ty TNHH 1 thành viên có nhiều điểm tương đồng. Nhưng giám đốc công ty TNHH 1 thành viên chỉ phải chịu TNHH còn của Doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn. Vậy khi thành lập công ty thì có lẽ chọn hình thức công ty TNHH 1 thành viên sẽ có lợi hơn phải không ạ? Liệu có ưu điểm nào của hình thức doanh nghiệp tư nhân để mọi người lựa chọn nó thay vì công ty TNHH 1 thành viên không?
Em xin chân thành cảm ơn!

Thứ nhất, công ty tư nhân và doanh nghiệp tư nhân đều giống nhau về ý nghĩa và khác nhau về cách gọi, nhưng khi dùng tư doanh nghiệp tư nhân nó rộng hơn là công ty …

Đúng như bạn nói, công ty tư nhân và tnhh 1 thành viên có rất nhiều điểm tương đồng, nhưng hãy xem xét theo ý kiến của tôi:

Công ty tnhh 1 thành viên thường là của cá nhân và các tập đoàn thành lập ra, hoặc là công ty con của công ty mẹ tại nước ngoài ( bạn thấy công ty tnhh 1 thành viên Yamaha, công ty tnhh 1 thành viên vissan … ).

Công ty tnhh 1 thành viên khó vay vốn ngân hàng hơn là công ty tư nhân, vì công ty tư nhân chịu trách nhiệm cao hơn ( bằng toàn bộ tài sản của mình, bao gồm cả của vợ hoặc được thừa kế ).

Công ty tư nhân đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hơn là tnhh 1 thành viên ( wiki pedia đã phân tích ).

Tùy từng trường hợp có thể công ty tnhh 1 thành viên có lợi hơn hoặc công ty tư nhân có lợi hơn nên khó so sánh vai trò cũng như nên hay không nên, phải tùy từng trường hợp cụ thể.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi ! Trên là ý kiến riêng của tôi, nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi !

Hỏi: về Doanh nghiệp tư nhân và Công ty TNHH một thành viên
Đánh giá bài viết

Bạn cần tư vấn?