Hỏi: xin tư vấn mở cty chuyển phát nhanh

0
1235

mình có xem qua các câu hỏi và trả lời về thủ tục thành lập cty chuyển phát nhanh, nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc nên rất mong được Việt Tín giúp đỡ!

mình muốn đăng kí Cty THNN 1 (hoặc 2) thành viên về dịch vụ chuyển phát nhanh (chủ yếu là CPN quốc tế), hình thức hoạt động là làm đại lí (cấp 1 hoặc cấp 2) cho các cty CPN lớn như EMS. DHL, UPS, TNT… cty mình chỉ đi gom hàng và chuyển hàng thông qua cty mẹ, sử dụng báng giá cước của cty mẹ đưa ra.

vậy mình xin hỏi:

  • mở cty TNHH như vậy có yêu cầu về vốn điều lệ tối thiếu là bao nhiêu ko?
  • mức thuế của loại hình cty dịch vụ CPN tính như thế nào? có thể tham khảo mức giá thuế khoán ở đâu ạ?
  • nếu chỉ làm đại lý CPN cho các cty mẹ, thì cty mình có cần phải làm báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý ko?
  • ngoài ra còn lưu ý gì cần thiết mà mình quên nhắc đến, mong Việt Tín nhắc nhỡ giúp mình.

xin trân thành cám ơn và chờ tin phản hồi từ Việt Tín!

Trường hợp bạn chỉ làm đại lý cho các công ty chuyển phát thì bạn nên để tên công ty không có chữ chuyển phát để tránh “Sự chú ý”. Ngoài ra trong giấy phép đăng ký kinh doanh bạn chỉ để ngành vận chuyển nhỏ hoặc đại lý vận chuyển mà thôi, như vậy thì bạn không phải chứng minh vốn cũng như không có điều kiện gì, bạn thành lập công ty bình thường.

Về khoản thuế: Bạn vẫn phải thanh toán thuế môn bài dựa vào vốn điều lệ của công ty, và thuế thu nhập doanh nghiệp 25%. Xin lưu ý thêm với bạn là đã là công ty có chức năng pháp nhân thì bạn PHẢI thực hiện các nhiệm vụ báo cáo thuế hàng tháng, đóng thuế môn bài và đóng thuế thu nhập doanh nghiệp ( nếu bạn lỗ – trong vòng 3 năm – không phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp – kế toán sẽ cho bạn biết điều đó hoặc tham khảo trên luật quản lý thuế ).

Về thuế khoán bạn nhắc đến chỉ áp dụng cho các hình thức kinh doanh không có sổ kế toán rõ ràng thu chi như hộ kinh doanh chẳng hạn !

Cảm ơn bạn đã chia sẽ những thắc mắc với chúng tôi ! trường hợp bạn vướng mắc hồ sơ hoặc vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ tới đường dây nóng của Việt Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

Hỏi: xin tư vấn mở cty chuyển phát nhanh
3 (60%) 2 votes

Gửi Bình Luận