Hỏi: đăng ký ngành nghề cho Hộ kinh doanh cá thể

0
227

Xin chào mọi người!

E có điều này muốn nhà mình giúp đỡ một chút. E muốn hỏi đăng ký ngành nghề cho Hộ kinh doanh cá thể, có thể đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh như đăng ký ngành nghề cho công ty được không? và ghi vào chỗ ngành nghề đăng ký kinh doanh theo đúng mã ngành như đăng ký công ty có được không?

Xin cảm ơn!

Hộ kinh doanh có thể đăng kí nhiều ngành nghề kinh doanh, cụ thể là theo quy định tại NĐ 43/2010/NĐ-CP về đăng kí kinh doanh thì ko có quy định nào hạn chế hộ kinh doanh ko được đăng kí nhiều ngành nghề kinh doanh.

Hơn nữa mình thấy một số văn bản pháp luật khác như pháp luật thuế còn quy định cách thức tính thuế GTGT cho hộ kinh doanh nhiều ngành nghề cho nên theo mình thì hộ kinh doanh được đăng kí nhiều ngành nghề. Về trình tự thủ tục để đăng kí thì bạn có thể xem quy định tại điều 52 NĐ 43/2010/NĐ-CP.

Điều 52. Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh:

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Cảm ơn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi – Nếu bạn vướng mắc các thủ tục hồ sơ có thể liên hệ tới đường dây nóng của Việt Tín để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

Hỏi: đăng ký ngành nghề cho Hộ kinh doanh cá thể
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz