Hỏi: đăng ký kinh doanh phải đóng các khoản thuế nào ?

0
24

Tôi đãng có ý định đăng ký kinh doanh gia công cơ khí theo hình thức hộ kinh doanh nhỏ lẻ ( vốn khoảng 50->100Tr), nhưng hiện nay phải đăng ký kinh doanh mới đủ hồ sơ lắp đặt điện kế 3 pha. Nếu đăng ký kinh doanh rồi nhưng ko có thu nhập từ việc kinh doanh này thì thuế môn bài phải nộp là bao nhiêu. chứng minh ko có thu nhập là gì, mặc dù có phát sinh mua một số công cụ dụng cụ thì có phải lấy hóa đơn đỏ ko hay chỉ cần hóa đơn bán lẻ. Tóm lại tôi đang quan tâm : Có đăng ký kinh doanh nhưng ko có thu nhập thì phải đóng những khoản thuế nào, mức đóng là bao nhiêu, phải chứng minh thu nhập như thế nào.
Mong có câu trả lời sớm !

Thuế môn bài được nộp theo bậc thang vốn điều lệ bạn đăng ký. Xin xem thêm thông tin : https://viettinlaw.com/nhung-luu-y-sau-khi-ban-thanh-lap-xong-doanh-nghiep.html . Đó là thuế duy nhất bạn phải đóng hàng năm kể cả không có thu nhập, trường hợp khác như tạm ngừng kinh doanh hoặc giải thể công ty thì không phải đóng thuế này nữa.

Theo luật thuế hiện tại thì cho phép công ty của bạn lỗ 3 năm nhưng phải giải trình được vì thế bạn nên tăng hóa đơn đầu ra bằng cách giữ lại tất cả các hóa đơn mua bán máy móc, thuê nhà xưởng … khi cần có thể giải trình với cơ quan thuế ( họ hỏi mà bạn không giải trình được là bị phạt đó ).

Chúc bạn thành công !

Hỏi: đăng ký kinh doanh phải đóng các khoản thuế nào ?
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận