Hỏi: Thủ tục xin cấp phép phát hành game cho điện thoại di động

0
78

Tôi làm bên Công ty về sản xuất và kinh doanh game trên điện thoại di động ở Hà Nội. Theo Nghị định 72/2013/NĐ-CP thì chúng tôi phải xin được cấp phép phát hành game để có thể đưa game lên Apps store một cách hợp pháp. Bên chúng tôi đã xin cấp bản quyền cho game xong rồi, nhưng việc xin phép phát hành game thì vẫn vướng mắc không biết thủ tục quy trình, hồ sơ giấy tờ như nào, gửi đến cơ quan nào … Kính mong Luật sư và các anh chị quan tâm giúp đỡ!

Mặc dù từ 1/09, Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, đã có hiệu lực, nhưng vấn đề cấp phép trò chơi trực tuyến (game online) vẫn sẽ phải chờ thông tư hướng dẫn.

Cụ thể, mặc dù Nghị định 72/2013/NĐ-CP, có hiệu lực từ 1/09, nhưng theo đại diện Cục quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, việc cấp phép trò chơi trực tuyến vẫn sẽ chưa được tiến hành, do còn phải chờ thông tư hướng dẫn, bởi quy định về việc cấp phép trong Nghị định 72, khác với Thông tư 60 về quản lý trò chơi trực tuyến trước đây. Thông tư hướng dẫn này hiện đang được Bộ TT&TT soạn thảo và sẽ ban hành một cách sớm nhất trong thời gian sắp tới.

Chúc bạn thành công !

Hỏi: Thủ tục xin cấp phép phát hành game cho điện thoại di động
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here