Hỏi: Chủ sở hữu của công ty TNHH Một thành viên

0
1572

Xin chào luật sư!

Xin hỏi luật sư một vấn đề mà mình đang vướng mắc: Thực tế, các Công ty TNHH MTV thì Chủ sở hữu công ty là do Tổng công ty …. Vậy khi muốn giải thích ai là người Chủ sở hữu đầy đủ nhất thì giải thích như thế nào và căn cứ vào đâu? Công ty TNHH MTV chỉ đứng ở vai trò gì khi kiện đòi một tài sản nào đó ví dụ như đòi đất, đòi nhà…? Việc quản lý của Công ty TNHH MTV sẽ được hiểu như thế nào? Rất mong các luật sư có kinh nghiệm giải đáp?

Cảm ơn luật sư!

– Thứ nhất về chủ sở hữu của công ty TNHH MTV:  Công ty TNHH MTV có hai loại, đó là công ty TNHH MTV do cá nhân làm chủ sở hữu và công ty TNHH MTV do tổ chức làm chủ sở hữu. Do đó để biết ai làm chủ sở hữu của công ty TNHH MTV thì căn cứ vào giấy đăng ký doanh nghiệp, điều lệ của công ty.

– Thứ hai: Công ty TNHH MTV có tư cách pháp nhân nên nó đóng vai trò là bên chủ nợ khi đòi nợ một tài sản nào đó. Công ty TNHH MTV có thể khởi kiện một cá nhân, tổ chức khác để đòi nợ.

– Thứ ba: Việc quản lý của công ty TNHH MTV

+ Đối với công ty TNHH MTV do cá nhân làm chủ sở hữu: Cơ cấu tổ chức thì bao gồm: Chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc, chủ sở hữu công ty đồng thời là chủ tịch công ty. Chủ sở hữu công ty có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm giám đốc hoặc tổng giám đốc.

+ Đối với công ty TNHH MTV do tổ chức làm chủ sở hữu: Chủ sở hữu công ty có thể bổ nhiệm một hoặc một số người đại diện theo ủy quyền để quản lý công ty.

Hỏi: Chủ sở hữu của công ty TNHH Một thành viên
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here