Hỏi: Nên chọn đổi GĐ hay giải thể ?

0
11

Xin chào Luật Việt Tín !

Tư vấn giúp cho Cty mình việc như sau :

Cty TNHH thành lập từ tháng 12/2004 đến nay. Vốn điều lệ là 3 tỷ ,có 2 thành viên, mỗi thành viên góp 50% . Lợi nhuận chưa phân phối đến hết năm 2013 là 296 triệu.

Nay giám đốc không làm nữa chuyển cho em ( không là thành viên) làm thay, như vậy nếu làm thủ tục đổi GĐ có phải đóng thuế chuyển nhượng vốn ?

Nếu có thì thuế suất là bao nhiêu ?

Nếu không đổi GĐ, làm thủ tục giải thể cty rồi thành lập cty mới. Như vậy sau khi quyết toán thuế còn lại lợi nhuận chia cho 2 thành viên có phải đóng thuế không và mức thuế là bao nhiêu ?

Xin Luật Việt Tín tư vấn giúp cho mình nên chọn cách nào tốt hơn.

Cảm ơn Luật Việt Tín !

Khi bạn chuyển nhượng vốn góp thì chắc chắn phải làm các thủ tục liên quan tới thuế thu nhập cá nhân, theo cấp bậc đã được quy định, bạn có thể xem thêm tại đây: https://viettinlaw.com/hoi-dap-1385617392.html

Trong trường hợp của bạn không nên giải thể vì chúng tôi đã từng tư vấn cho nhiều doanh nghiệp giải thể, nếu không tới mức nào đó chắc chắn chả ai muốn giải thể, thủ tục cực kỳ phức tạp và … nói chung là phức tạp hơn là chuyển nhượng vốn góp.

Cách tốt nhất vẫn là chuyển nhượng vốn góp, nhưng nếu bạn tính theo cấp bậc kia mà số tiền vượt quá 10 triệu thì bạn cũng nên nghĩ tới giải pháp là giải thể công ty, vì thực tình giải thể công ty mất khoảng từ 4 tới 7 triệu, đấy là không có phạt hay truy thu thuế nhé !

Chúc bạn thành công !

Hỏi: Nên chọn đổi GĐ hay giải thể ?
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here