Hỏi: về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ

0
36

Em chào anh chị ạ!
Anh chị cho em hỏi. Em tốt nghiệp đại học Hải Phòng khoa kinh tế. Em có học thêm tiếng nhật ở ngoài và thi được N3. Vậy em có thể có thành lập được 1 trung tâm dạy ngoại ngữ được ko ạ. Khi mà em không tốt nghiệp đại học chuyên ngành mình đăng kí ạ? Em cũng đọc và tham khảo nhiều bài rồi mà vẫn chưa rõ. Mong anh chị tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn nhé !

Tổ chức cá nhân đứng tên thành lập Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Bồi dưỡng văn hóa được xét cấp quyết định và giấy phép hoạt động khi đảm bảo các điều kiện sau :
1. Về cơ sở vật chất :
–  Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa là 7 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).
–  Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm tin học là : 2 phòng lý thuyết, 01 hoặc 02 phòng máy, có từ 40 máy trở lên, và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).-  Có sân bãi gửi xe.
–  Có trang bị hệ thống PCCC theo quy định.
–  Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính, có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

3.Về Giám đốc Trung tâm :

  • Giám đốc có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có quá trình công tác, dạy học ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
  • Mở loại hình Trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó.
  • Nhiệm kỳ Giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận chức danh Giám đốc nhiều nhiệm kỳ.
  • Giám đốc là người nước ngoài (được quy định riêng) đối với đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư.
  • Giám đốc Công ty, Doanh nghiệp…, có thể là Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu đủ tiêu chuẩn qui định.

Trường hợp của bạn không mở được trung tâm ngoại ngữ rồi, nếu bạn muốn mở thì cần phải thuê một giám đốc trung tâm có đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về giám đốc trung tâm nhé !

Chúc bạn thành công !

Hỏi: về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ
Đánh giá bài viết