Hỏi: Thủ tục giải thể công ty TNHH?

0
16

Xin cho hỏi: Tôi đăng ký gpkd Cty TNHH 1 thành viên vào tháng 5 năm 2013. Do gia đình có chuyện không hay nên tôi đã về quê lo việc nhà, không có kinh doanh, chưa xin tạm ngưng hoạt động. Vậy bây giờ tôi muốn giải thể thì cần những thủ tục gì, chi phí Luật Việt Tín nhận làm là bao nhiêu? Tôi có bị phạt gì không?

Nếu từ tháng 5 tới giờ không hoạt động gì và không kê khai thuế hàng tháng cũng như quyết toán thuế cuối năm thì chắc chắn bạn sẽ bị phạt rồi.

Khi muốn giải thể bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  1. Quyết định giải thể.
  2. Biên bản họp HĐTV (Nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên).
  3. Biên bản thanh lý tài sản và thanh toán hết các khoản nợ.
  4. Xác nhận của Ngân hàng, nơi Công ty mở tài khoản, đã đóng tài khoản (hoặc Công văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào nếu chưa mở tài khoản).
  5. Giấy tờ chứng minh đã đăng bố cáo quyết định giải thể.
  6. Bản chính Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
  7. Thông báo đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế tỉnh, thành phố (hoặc Công văn của Cục thuế tỉnh, thành phố xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký mã số thuế).
  8. Thông báo do Người đại diện theo pháp luật ký về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể (Thông báo ghi rõ quá trình đã tiến hành từ mục 1 đến mục 7).
  9. Giấy Chứng nhận của tỉnh, TP về việc Doanh nghiệp đã nộp con dấu.

Chi phí của chúng tôi giao động từ 2 triệu tới 7 triệu, hoặc bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng hoặc email của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé !

Chúc bạn thành công !

Hỏi: Thủ tục giải thể công ty TNHH?
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here