Hỏi: Liệu có phân biệt hàng thật và hàng giả thông qua mã vạch ?

0
7

Tôi đọc được trên mạng thông tin có thể phân biệt hàng thật – giả bằng mã vạch, không biết như vậy có đúng không? Và mã vạch có thể làm giả hay không?

Tôi đã từng thử mua 2 chai nước hoa hồng, trong đó 1 chai tôi chọn mua ở showroom tại Việt Nam còn 1 chai từ cửa hàng chuyên bán đồ xách tay. Khi so sánh thì thấy cả bao bì và sản phẩm bên trong đều hoàn toàn giống nhau. Đặc biệt, mã vạch in trên thân chai cũng giống nhau tuyệt đối từ khoảng cách giữa các vạch, độ dày từng vạch và các chữ số. Ngoài ra tôi còn thử cào móng tay lên mã vạch của chai mua từ cửa hàng xách tay thì thấy nó không hề bị trầy xước. Vậy chai đó có phải là hàng thật không ạ?

Mã số in trên bao bì và sản phẩm là phương pháp để nhận dạng và thu thâp các dữ liệu tự đồng bằng cách ấn định một mã số lên cho bao bì và sản phẩm cần phân định rồi thể hiện mã số đó dưới dạng mã vạch để thiết bị quét tiến hành đọc. Mã vạch sẽ là dãy các vạch có độ dày và khoảng trống xen kẽ được sắp xếp theo một quy tắc nhất định để thể hiện mã số sao cho khi máy quét có thể đọc được. Bên dưới mã vạch có một dãy số chính là dãy mã số tương ứng.

Trả lời cho câu hỏi trên của quý khách, số mã vạch đơn thuần sẽ không phân biệt được hàng giả với hàng thật mà chỉ là chìa khóa để dẫn đến kho dữ liệu mô tả thông tin của sản phẩm hàng hóa. Nếu bạn muốn phân biệt một sản phẩm là hàng giả hay thật thì ngoài mã số mã vạch còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên mã số mã vạch vẫn là yếu tố rất quan trọng mà các doanh nghiệp quan tâm khi hoàn thành sản phẩm và đưa ra thị trường.

Việc thiết kế và in mã số mã vạch lên sản phẩm có thể thực hiện bằng phần mềm thiết kế mã số mã vạch. Tuy đánh giá chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoài mã số mã vạch nhưng mã số doanh nghiệp GS1 của mỗi đơn vị sẽ do tổ chức GS1 từng nước cấp và đảm bảo không trùng lặp với bất kỳ công ty nào khác nên sẽ có tác dụng chống hàng giả. Nếu xảy ra hiện tượng làm giả và sử dụng mã số của công ty A lên sản phẩm của công ty B thì công ty B sẽ vi phạm luật.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề mã số mã vạch có phân biệt được hàng giả – thật hay không. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thêm về mã số mã vạch cũng như thủ tục đăng ký mã vạch hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo tổng đài 1900 56 56 89.

Hỏi: Liệu có phân biệt hàng thật và hàng giả thông qua mã vạch ?
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz