Hỏi: Thủ tục thành lập công ty thương mại có vốn đầu tư nước ngoài

0
24

Thành lập công ty thương mại có vốn nước ngoài, phải làm như thế nào? Ngoài ra, vì tôi dự định thành lập công ty thương mại có liên quan đến thực phẩm chức năng, nên có người nói với tôi là khi nhập khẩu thực phẩm chức năng về Việt Nam thì phải bảo quản ở 3 địa điểm: Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức. Không được để ở trụ sở công ty. Vậy thông tin này có chính xác không? Rất mong sự giải đáp của Qúy cơ quan. Cảm ơn nhiều!

Căn cứ Luật Đầu tư, Nghị định 108/2006/NĐ-CP, Nghị định 23/2007/NĐ-CP, khi nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập công ty thương mại tại Việt Nam thì họ sẽ phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo trình tự Thẩm tra đầu tư. Để được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhà đầu tư cần phải xin được sự chấp thuận của Bộ Công thương về việc mở công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại tại Việt  Nam.

Chúng tôi không tìm thấy văn bản pháp luật nào quy định về việc chỉ được lưu giữ thực phẩm chức năng tại 3 địa điểm: Hócmôn, Bình Điền, Thủ Đức.

Tuy nhiên vì kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu nên Quý công ty chú ý thực hiện đúng các quy định được nêu trong Luật An toàn thực phẩm và trước khi nhập khẩu về để kinh doanh, Quý công ty cần phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) theo quy định tại Quyết định số 10/2010/QĐ-TTg. Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ công bố thực phẩm chức năng hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Chúc bạn thành công !

Hỏi: Thủ tục thành lập công ty thương mại có vốn đầu tư nước ngoài
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận