Hỏi: Đăng ký thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu

0
18

Tôi muốn lập doanh nghiệp TNHH một thành viên về xuất nhập khẩu hàng hóa. Hiện tại tôi đã có đối tác nước ngoài và muốn trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm đồ trang sức bằng kim loại (chất liệu chủ yếu:thép không rỉ, da và đá nhiều màu) tôi đang băn khoăn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, xin giấy phép nhập khẩu cho hàng hóa này và chi phí. Tôi có đọc trên mạng về giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu do bộ Thương mại và du lịch đăng trên mạng số 296 TMDL/XNK thì đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu phải có điều kiện về vốn (b) Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, ngoài ba điều kiện nói trên, phải có vốn lưu động trong vốn pháp định (không kể vốn vay) tối thiểu bằng tiền Việt Nam và hoặc ngoại tệ tương đương 200000 USD tại thời điểm đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu)Vậy nếu tôi không có đủ số vốn trên thì có tiến hành xin giấy phép nhập khẩu được không?

Xin chân thành cảm ơn!

Chúng tôi xin trả lời bạn đọc như sau

Thứ nhất: văn bản quy định của bạn đã bị hết hiệu lực thi hành và đã bị bãi bỏ, hiện tại doanh nghiệp muốn nhập khẩu hay xuất khẩu phải dựa vào các hạn ngạch do chính phủ đề ra, gọi là Quota, ngoài ra sản phẩm nhập khẩu cần phải đạt một số chỉ tiêu chất lượng do bộ y tế hoặc các bộ ngành liên quan ra chỉ tiêu mới được nhập khẩu.

Xuất khẩu hay nhập khẩu là quyền của doanh nghiệp, chỉ cần khi khai báo thuế có click vào phần: có tham gia xuất nhập khẩu là được.

Các sản phẩm bạn muốn nhập khẩu cần phải đăng ký lưu hành, chúng tôi hiện tại có hỗ trợ đăng ký lưu hành nhưng chưa hỗ trợ mặt hàng của bạn nên cũng không biết trả lời ra sao.

Hiện tại bạn vẫn thành lập công ty tnhh như bình thường nhé !

Chúc bạn thành công, chúng tôi có cung cấp dịch vụ thành lập công ty nên nếu bạn đang cần được trợ giúp có thể liên hệ ngay tới hãng luật để được tư vấn nhé !

Hỏi: Đăng ký thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận