Họp khẩn lo giấy tờ cho biệt thự xây chui của sếp

0
43

Vụ xây biệt thự trên đất không phép của ông Đặng Văn Ngọ, quan Cấp nước Sóc Trăng đã được địa phương giải quyết nhanh gọn.

Câu chuyện về ngôi biệt thự xây dựng không có thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư của ông Đặng Văn Ngọ, là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp nước Sóc Trăng giống như một câu chuyện hài, tuy vậy pha lẫn chút dư vị cay đắng hòa trộn vào đó.

Đầu năm 2016 vừa qua, ông Ngọ đã khởi công xây dựng căn biệt thự với những hạng mục vô cùng hoành tráng cho một ngôi nhà. Vụ việc chỉ được phanh phui khi công trình không tiến hành xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho toàn bộ dự án. Căn nhà đang được tiến hành xây dựng nằm trên con đường Thị Đội, thuộc thành phố Sóc Trăng. Căn nhà không chỉ độc đáo về thiết kế mà biệt thự này còn thu hút bởi sự tráng lệ và nguy nga của nó.

Họp khẩn lo giấy tờ cho biệt thự xây chui của sếpNằm sát kênh Chông Chát, nơi có cầu bán nguyệt bắc qua, xây tường rào vững chắc, được trồng nhiều cây xanh, có hồ nuôi cá cảnh, nhiều gian nhà rộng rãi và thoáng mát, trong đó có gian nhà làm bằng những loại gỗ tương đối quý hiếm. Khi được hỏi tại sao xây ngôi biệt thự trên đất không hợp pháp, ông Ngọ đã trả lời vì để hợp tuổi nên phải xây trước, giấy tờ xin chuyển đổi sẽ hoàn thiện sau.

Vụ việc không may đã xảy ra, Đảng ủy Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp nước Sóc Trăng đã họp bàn để cùng ra quyết định kiểm điểm ông Đặng Văn Ngọ – Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty này. Tại đó, ông Ngọ cũng đã tự nhận hình thức kỷ luật với mức hình phạt khiển trách và Đảng ủy công ty cũng bỏ phiếu thống nhất với hình thức kỷ luật này.

Hành động tiếp theo của các cơ quan cũng như các ban, ngành địa phương này quả thực là đáng ngưỡng mộ. Việc đề xuất thành lập công ty 100% vốn nước ngoài và điều chỉnh kế hoạch sử dụng khu đất (trong đó có đất trái phép của ông Ngọ) ở thành phố Sóc Trăng đã bị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng yêu cầu bổ sung, điều chỉnh qua rất nhiều lần. Sau khi bị báo chí phanh phui, việc thẩm định diễn ra một cách nhanh chóng.

Tại cuộc họp chiều ngày 24 tháng 4 năm 2017 giữa thành phố với các ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Hoàng Dân là Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã cho biết thông qua trả lời phỏng vấn, rằng sau cuộc họp của toàn tỉnh Sóc Trăng vào chiều thứ 6 ngày 21 tháng 4 vừa qua, Sở này đã yêu cầu các bộ phận có liên quan làm cả thứ bảy và chủ nhật (ngày nghỉ), đến sáng thứ 2 ngày 24 tháng 4 thì xong, sau đó gửi trình Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đưa ra ý kiến phê duyệt.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here