Hướng dẫn chi tiết thành lập chi nhánh công ty

0
20
Hướng dẫn chi tiết thành lập chi nhánh công ty
Hướng dẫn chi tiết thành lập chi nhánh công ty

Khi muốn mở rộng kinh doanh của công ty, câu hỏi “có nên thành lập chi nhánh công ty hay không” luôn là vấn đề được các doanh nghiệp đặt ra. Dưới đây Luật Việt Tín xin đưa ra tư vấn, hướng dẫn thành lập chi nhánh công ty để quý doanh nghiệp có thể cân nhắc việc thành lập chi nhánh sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh, mục đích kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Hướng dẫn chi tiết thành lập chi nhánh công ty
Hướng dẫn chi tiết thành lập chi nhánh công ty

Bài viết mới:

Vì sao doanh nghiệp nên thành lập chi nhánh của công ty

Mỗi doanh nghiệp chỉ có duy nhất một địa chỉ trụ sở chính, khi doanh nghiệp kinh doanh tại các địa điểm khác nhau doanh nghiệp sẽ phải thành lập tại nơi mình kinh doanh đó là chi nhánh của công ty hoặc địa điểm kinh doanh. Doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh công ty tại các địa điểm ở cùng tỉnh (thành phố) với nơi công ty có trụ sở hoặc khác tỉnh (thành phố) với nơi công ty có trụ sở.

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Do vậy chi nhánh có thể thành lập các địa điểm kinh doanh hoạt động trực thuộc chi nhánh.

Việc thành lập chi nhánh của công ty sẽ giúp bạn mở rộng được hoạt động sản xuất kinh doanh của mình để tăng lợi nhuận, mở rộng sự tin tưởng, uy tín tới khách hàng và đối tác. Những ưu điểm của việc thành lập chi nhánh có rất nhiều, đó cũng là lý do bạn nên thành lập chi nhánh cho công ty mình khi đã đủ điều kiện.

Hướng dẫn chuẩn bị thông tin, tài liệu thành lập chi nhánh

Khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp cần nắm được các thông tin sau:

1. Tên chi nhánh

Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh.

Những trường hợp đặt tên chi nhánh không thực hiện theo quy định trên sẽ bị cơ quan đăng ký kinh doanh ra thông báo yêu cầu bổ sung thông tin.

2. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh

Do chi nhánh là đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp do đó khi đăng ký thành lập công ty, ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải là những ngành nghề kinh doanh mà công ty đã đăng ký.

Đối với trường hợp chi nhánh đăng ký những ngành nghề khác với ngành nghề của công ty mẹ, trước khi thành lập chi nhánh, công ty sẽ phải làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh bổ sung những ngành nghề mà chi nhánh dự định sẽ kinh doanh.

3. Các khoản thuế phải nộp

Căn cứ theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP thì chi nhánh sẽ phải thực hiện nộp thuế môn bài: 1.000.000 VNĐ/năm.

Ngoài thuế môn bài, chi nhánh sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp phụ thuộc vào hình thức kê khai đơn vị trực thuộc hoặc độc lập với công ty.

4. Người đứng đầu chi nhánh

Người đứng đầu chi nhánh công ty có thể là các thành viên góp vốn, cổ đông trong công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc các cá nhân khác.

Người đứng đầu chi nhánh phải là người có đủ năng lực pháp luật, có quyền thành lập/góp vốn/quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Trong hồ sơ thành lập chi nhánh công ty sẽ phải có thêm Chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu/ Thẻ căn cước công dân (bản sao có chứng thực) của người đứng đầu chi nhánh.

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh của công ty

Khi đã có các thông tin trên, doanh nghiệp sẽ hoàn thiện hồ sơ thành lập chi nhánh công ty với các đầu mục hồ sơ như sau:

1. Thông báo thành lập chi nhánh (Theo mẫu)
2. Biên bản họp Hội đồng thành viên/hội đồng quản trị công ty về việc thành lập chi nhánh
3. Quyết định của Hội đồng quản trị/hội đồng thành viên/ chủ sở hữu công ty về việc thành lập chi nhánh
4. Quyết định bổ nhiệm trưởng chi nhánh
5. Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh
6. Các giấy tờ và văn bản liên quan khác…

Nộp hồ sơ và nhận kết quả thành lập chi nhánh công ty

Cách thức nộp hồ sơ: Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa Sở kế hoạch đầu tư nơi chi nhánh đặt trụ sở hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình của Cổng thông tin về Đăng ký kinh doanh

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, trong trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi. Thời gian giải quyết sẽ tính từ ngày doanh nghiệp nộp lại hồ sơ theo hướng dẫn của Phòng đăng ký kinh doanh.

Nộp hồ sơ công bố dấu cho chi nhánh

Khác với thành lập Văn phòng đại diện, chi nhánh công ty phải có con dấu riêng. Do vậy sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chi nhánh phải thực hiện khắc dấu tại các đơn vị khắc dấu và thực hiện công bố mẫu dấu đó với Sở kế hoạch đầu tư.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tất tần tật các vấn đề về pháp lý cho doanh nghiệp, bao gồm cả các dịch vụ liên quan đến chi nhánh doanh nghiệp.

Hướng dẫn chi tiết thành lập chi nhánh công ty
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here