Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

0
540

Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hiện đang nhận được sự ủng hộ của nhiều thương nhân ngoại quốc khi có ý định đầu tư vào Việt Nam. Bởi quy trình, thủ tục để thành lập một công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Điều này khá phức tạp, gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp. Cụ thể những khó khăn đó là gì và vì sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Luật Việt Tín?

Những khó khăn thường gặp khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Trong nền kinh tế mở cửa hội nhập, không thể phủ nhận pháp luật Việt Nam đã và đang trong quá trình hoàn thiện để tạo hành lang pháp lý vững chắc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nhưng do đang hoàn thiện nên không ít nhà đầu tư cảm thấy rối rắm, khó khăn khi thực hiện thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.

dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài
Thủ tục thành lập một công ty có vốn đầu tư nước ngoài khá phức tạp, gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp.

Khó khăn về cách hiểu “chủ đầu tư”: Hiện tại pháp luật nước ta chưa rành mạch giữa chủ đầu tư nước ngoài và trong nước dẫn đến quy định pháp lý không rõ ràng khi thực hiện. Chưa kể thời gian giải quyết thủ tục lâu gấp 6 lần loại hình công ty khác (30 ngày thay vì 5 ngày).

Khó khăn về ngành nghề kinh doanh: Bởi nhiều ngành, nghề kinh doanh ở nước ngoài không có trong quy định của Việt Nam. Trong khi muốn đăng ký kinh doanh đơn vị phải xác định được mã ngành, nghề. Nếu không sẽ không được đăng ký.

Khó khăn về địa điểm: Một thực tế mà nhiều chủ đầu tư phải đối mặt là trụ sở xây xong nhưng thủ tục pháp lý chưa hoàn thành, chưa được cấp phép hoạt động. Nên đành phải “đắp chiếu nằm đấy” và đợi, kéo theo nhiều bất lợi sau đó.

Khó khăn khi giải trình dự án: Nhiều dự án thuộc thẩm quyền cấp phép ở Bộ nhưng khi về địa phương vẫn phải giải trình thêm với Sở. Điều này làm thủ tục pháp lý trở nên rườm rà và tốn nhiều thời gian.

Làm gì để khắc phục những khó khăn đó?

Để giảm thiểu những khó khăn vướng mắc, thuận lợi thâm nhập và khai thác thị trường Việt, doanh nghiệp khi đầu tư vào Việt Nam sẽ cần phải:

Chú ý đến những cam kết mà Việt Nam đã đảm bảo với WTO khi gia nhập; đồng thời tuân thủ những quy định pháp luật của riêng Việt Nam về đầu tư và thành lập doanh nghiệp.

Chú ý đến cơ quan có thẩm quyền cấp phép cũng như thủ tục xin cấp phép. Với công ty 100% vốn nước ngoài doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký đầu tư và thẩm tra dự án đầu tư:

  • Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch Đầu tư nơi đặt trụ sở chính.
  • Hồ sơ sẽ được Sở xem xét và thẩm định để quyết định việc cấp phép cho dự án. Tùy vào phạm vi và quy mô của hoạt động kinh doanh mà hồ sơ sẽ được xử lý nhanh hay chậm.
  • Doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy phép đăng ký kinh doanh.
Những điều cần chú ý để mở công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài thành công
Những điều cần chú ý để mở công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài thành công

Chú ý đến thủ tục cần thiết khác, tiến hành làm con dấu và nhận mẫu dấu tại cơ quan công an trong vòng 04 ngày từ khi nộp hồ sơ; đăng ký thuế trong 10 ngày sau khi nhận được Giấy phép đầu tư; đăng bố cáo điện tử lên trang tin điện tử hoặc báo viết trong 3 số liên tiếp.

Cuối cùng là tìm đến dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài của Việt Tín để giảm bớt gánh nặng, nhận hồ sơ nhanh, tối ưu cả về thời gian lẫn chi phí.

Việt Tín cung cấp dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài giá rẻ

Việt Tín hiện đang là đơn vị luật có tiếng trên thị trường Việt Nam về chất lượng, là sự lựa chọn ưu tiên của các cá nhân, tổ chức lớn nhỏ khi muốn tìm hiểu và nhờ tư vấn về luật pháp.

Thực tế hiện nay quy trình cùng hồ sơ thành lập công ty nước ngoài cần thực hiện qua nhiều bước và chuẩn bị nhiều giấy tờ liên quan. Nhưng không phải ai cũng am hiểu về luật và nắm rõ trình tự, tài liệu cần thiết. Chính vì vậy dịch vụ nhận hỗ trợ tổ chức, cá nhân mở công ty được thành lập tại Luật Việt Tín hứa hẹn sẽ giúp ích nhiều cho doanh nghiệp.

Những điều doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ

Sau khi ký kết hợp đồng và ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập cho Việt Tín, theo cam kết thời gian trong hợp đồng, bạn sẽ nhận được các hỗ trợ sau:

  • Giải đáp, tư vấn miễn phí các thắc mắc ban đầu của khách hàng về luật đầu tư, luật doanh nghiệp và quy trình cần thực hiện.
  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, cung cấp mẫu giấy tờ và soạn thảo giúp khách hàng nếu được yêu cầu.
  • Đại diện hợp pháp giúp doanh nghiệp mang hồ sơ đi nộp, xử lý sự cố phát sinh và nhận kết quả cuối cùng từ cơ quan chức năng.
  • Tư vấn các thủ tục liên quan sau thành lập và trực tiếp thực hiện nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

Lý do nên chọn dịch vụ tại Việt Tín

Đáp ứng với nhu cầu thị trường ngày nay có rất nhiều đơn vị pháp lý cung cấp dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài. Tuy nhiên Việt Tín vẫn tự hào là điểm đến được hàng nghìn công ty lớn, nhỏ lựa chọn khi phát sinh vấn đề pháp lý. 

thành lập văn phòng đại diện
Việt Tín luôn tự hào là điểm đến được hàng nghìn công ty lớn, nhỏ lựa chọn khi phát sinh vấn đề pháp lý.

Có được sự tin tưởng của khách hàng là niềm hạnh phúc của bất cứ đơn vị pháp lý nào và Việt Tín luôn trân trọng, nỗ lực vì điều đó. Một đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu hiểu biết; một dịch vụ thành lập trọn gói chuyên nghiệp, uy tín; một mức phí cạnh tranh,… chính là những điều mà Việt Tín đặc biệt dành cho các doanh nghiệp.

Trong gần 10 năm hoạt động, những khách hàng từng sử dụng dịch vụ thành lập tại Việt Tín đến nay đều đang hoạt động tốt và ngày càng phát triển. Đây chính là động lực giúp chúng tôi không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Để biết thêm thông tin và nhận giải đáp chi tiết về dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài bạn có thể liên hệ với Việt Tín theo 2 cách:

  • Liện hệ vào hotline: 0978.635.623 (gặp luật sư tư vấn)
  • Hoặc đến trực tiếp văn phòng làm việc của Việt Tín tại Hà Nội

Việt Tín rất hân hạnh được hợp tác cùng quý đơn vị trong thời gian tới!

=>>Tổng hợp: Những điều cần biết khi thành lập công ty năm 2020

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here