Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn phổ biến nhất hiện nay

0
174

Trong các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay là 3 loại hình:

  1. Công ty trách nhiệm hữu hạn;
  2. Công ty cổ phần;
  3. Công ty tư nhân.

Trong các loại hình trên đây, chiếm đa số là công ty tnhh được thành lập rất nhiều trong thời gian qua tại Việt Tín, loại hình doanh nghiệp này mang nhiều ưu điểm hơn so với các loại hình khác.

Lợi thế của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Do có tư cách pháp nhân nên chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu và đây là ưu điểm hơn hẳn nếu sơ sánh với doanh nghiệp tư nhân.

Trong khi đó ưu điểm của loại hình công ty tnhh hai thành viên trở lên là:

  1. Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn;
  2. Số lượng thành viên công ty trách nhiệm không nhiều và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp;
  3. Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Hơn nữa, theo tôi, việc công ty tnhh được ưa chuộng cũng bởi cái dễ quản lý công ty, không quá đông và phức tạp, hồ sơ giấy tờ đơn giản, kế toán và thuế cũng đơn giản nên công ty tnhh dễ dàng chiếm đa số trong các loại hình doanh nghiệp.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ thành lập công ty tnhh cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu, bạn nào muốn sử dụng dịch vụ có thể liên hệ tới đường dây nóng nhé !

Chúc các bạn thành công !

Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn phổ biến nhất hiện nay
1 (20%) 1 vote

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz