Lựa chọn mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng

0
51

Việc chăm sóc da là nhu cầu tất yếu của tất cả chị em phụ nữ, để có được vẻ đẹp tươi tắn, trẻ trung luôn thì cần phải có một chế độ chăm sóc da tỉ mỉ, cũng như sử dụng những loại mỹ phẩm phù hợp cho da, tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, bận rộn khiến cho việc lựa chọn những loại mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp và đạt tiêu chuẩn công bố mỹ phẩm chất lượng là khá khó khăn đối với người tiêu dùng. Từ các fanpage bán hàng trên facebook , các website bán hàng cho đến các cửa hàng, siêu thị… đều quảng cáo, rao bán rất nhiều các sản phẩm kem làm trắng da đến từ các nhãn hàng khác nhau từ những thương hiệu nổi tiếng cho đến những thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường.

Không phải người tiêu dùng nào cũng đủ tỉnh táo khi đứng trước hàng trăm, hàng nghìn chùng loại mỹ phẩm khác nhau mà sản phẩm nào cũng được giới thiệu kèm theo những lờiquảng cáo phóng đại về chất lượng, công dụng của sản phẩm. Ví dụ một loại kem làm trắng da được quảng cáo là hàng nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, công dụng dưỡng ẩm, dưỡng trắng cho làn da, khắc phục nhược điểm của da. Và đặc biệt là thành phần hoàn toàn thiên nhiên, không gây kích ứng da phù hợp với mọi loại da…. Khi đọc những công dụng của sản phẩm được quảng cáo như vậy, thì chắn hẳn người mua hàng sẽ muốn mua sản phẩm về dùng thử ngay, mà không phải người mua nào cũng có kiến thức để nhận biết sản phẩm thật hay giả, hàng chính hãng hay chỉ là sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Khi sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ thì không phải sản phẩm nào cũng có phản ứng với da ngay, mà nhiều loại sản phẩm còn có công dụng cải thiện da đáng kể chỉ sau một vài lần sử dụng, tuy nhiên, về lâu dài thì không ai biết chắc được có ảnh hưởng đến tình trạng của da, và sức khỏe của người dùng hay không.

Bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin mà người tiêu dùng cần biết để có thể lựa chọn được những loại mỹ phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Thứ nhất, mỹ phẩm chính hãng là những sản phẩm được cấp giấy tiếp nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục quản lý dược nếu như sản phẩm đó nhập khẩu, còn đối với sản phẩm sản xuất trong nước thì phải công bố tại Chi cục quản lý dược thuộc Bộ y tế. Khi in bao bì, hoặc ghi nhãn phụ sản phẩm sẽ có số tiếp nhận công bố đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Khi đọc được thông tin này thì người mua hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sản phẩm mà không lo bị hàng nhái, hàng giả.

Thứ hai, về mặt cảm quan khi nhìn vào sản phẩm, các thông tin trên sản phẩm phải được in  rõ nét, tránh những sản phẩm phần chữ in trên bao bì bị mờ, không rõ thông tin nhà sản xuất, thông tin hạn sử dụng…. Nếu được test thử sản phẩm thì người mua cũng có thể cảm nhận được về chất lượng sản phẩm như mùi, độ bám trên da, kem bôi có bị nặng da hay không….

Thứ ba, nhận biết xuất xứ của sản phẩm qua mã vạch hiển thị trên bao bì sản phẩm:

Đối với sản phẩm mỹ phẩm chính hãng, đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu thì việc dựa vào mã số, mã vạch của sản phẩm để nhận biết xuất xứ của sản phẩm rất quan trọng, mỗi một quốc gia sẽ có một mã quốc gia khác nhau là 2, hoặc 3 chữ số đầu trong cấu tạo của mã số mã vạch; Ví dụ như Nhật Bản: 45, 49; Liên bang Nga: 46; Hàn Quốc: 880; Thái Lan:885…

Để có thể phân biệt được mã số, mã vạch thật hay giả thì có một công thức tính chung theo quy ước quốc tế EAN. Ví dụ như một sản phẩm có mã số là  8 9 3 8 5 1 0 0 8 4 0 1 7 là sản phẩm của Việt Nam ( mã 893). Để xác định đây có phải là mã số, mã vạch thật hay không thì ta có công thức tính như sau:

Cộng các số ở hàng chẵn: 9+8+1+0+4+1= 23

Cộng các số ở hàng lẻ (trừ số thứ 13): 8+3+5+0+8+0= 24

Tổng: (Chẵn×3)+Lẻ + Số thứ 13= (23×3) +24 +7=100

Sau khi dùng công thức này thấy kết quả có số đuôi là 0 thì chứng tỏ đây là mã vạch thật, cách này không chỉ được áp dụng cho cách tính tại Việt Nam, mà là quy ước chung tính cho mã số, mã vạch của tất cả các quốc gia. Người tiêu dùng đều có thể dùng cách này để tính. Tuy nhiên, việc tính toán này cũng khá mất thời gian, hiện nay chúng ta có thể dùng nhiều phần mềm khác nhau để check thông tin về xuất xứ sản phẩm.

Hãy liên hệ với Chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm!

Lựa chọn mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN