Luật đầu tư nước ngoài

0
77

Bất cứ một quan hệ xã hội nào cũng được điều chỉnh bằng các quan hệ pháp luật. Quan hệ đầu tư cũng không phải là ngoại lệ, Luật đầu tư nước ngoài là văn bản pháp luật chính điều chỉnh hoạt động đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài, từ nước ngoài vào Việt Nam.

>> Luật đầu tư nước ngoài tại việt nam mới nhất

>> Luật đầu tư nước ngoài tại việt nam

Luật đầu tư có hiệu lực ngày 01/7/2015 điều chỉnh hoạt động đầu tư tại Việt Nam và hoạt động đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài, áp dụng đối với nhà đầu tư và cá nhân, tổ chức liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh.

Luật Đầu tư 2014 đã thay đổi với nhiều điểm mới nổi bật so với quy định của Luật Đầu tư 2005, đây cũng là cánh cửa mở rộng cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, tạo nền tảng thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế.

Một trong những điểm mới của Luật đầu tư 2014 đó là quy định về cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài. Theo quy định của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp 2005 trong trường hợp thực hiện dự án đầu tư gắn liền với việc thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư bao gồm cả nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký doanh nghiệp, có nghĩa là giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Luật Đầu tư 2014 đã có sự tách biệt giữa nội dung đăng ký dự án đầu tư và đăng ký ký thành lập doanh nghiệp gắn liền với các dự án đầu tư đó.

Luật đầu tư nước ngoài

Luật đầu tư 2014 cũng đã thu hẹp phạm vi áp dụng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài. Không giống với Luật Đầu tư 2005, Luật Đầu tư 2014 quy định các trường hợp bắt buộc phải xin giấy chứng nhận đầu tư, đó là các trường hợp dự án của nhà đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp có vốn nước ngoài góp vốn từ 51% vốn điều lệ trở lên. Với những dự án có vốn đầu tư nước ngoài không thuộc trường hợp trên còn lại thì sẽ được áp dụng như dự án đầu tư trong nước và không cần phải xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đây thực sự là một bước tiến bộ của Luật Đầu tư 2014 nhằm góp phần thu hút, khuyến khích đầu tư, tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

Luật này cũng đã đơn giản hoá hồ sơ, trình tự, thủ tục và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài với thời hạn tối đa rút ngắn còn 15 ngày.

Trên đây là một số điểm mới của Luật đầu tư nước ngoài. Luật Việt Tín với tư cách là một đơn vị uy tín, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất.

Mọi vướng mắc liên quan đến Luật đầu tư nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ cho quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến đầu tư nước ngoài.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn!

Luật đầu tư nước ngoài
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz