Mọi người nên đọc luật doanh nghiệp trước khi thành lập

0
2

Khách hàng đến với Việt Tín thành lập doanh nghiệp rất nhiều, nhưng hầu như các khách hàng này đều chưa đọc thông hết luật doanh nghiệp 2005, là bộ luật với đầy đủ những quy định về quản lý và rất cần thiết cho việc vận hành một doanh nghiệp !

Ví dụ, có khách hàng muốn thành lập công ty cổ phần trong khi chỉ có hai thành viên, điều đó là không thể vì luật doanh nghiệp đã quy định với hình thức cổ phần thì cần phải có tối thiểu 3 thành viên mới được thành lập hình thức doanh nghiệp này !

Cũng có nhiều khách hàng băn khoăn không biết mình góp vốn vào doanh nghiệp A rồi thì có được thành lập thêm doanh nghiệp và mình làm giám đốc hay không ! Điều này là hoàn toàn hợp lý và không bị luật doanh nghiệp cấm !

Cũng có nhiều khách hàng tới Việt Tín và muốn thành lập doanh nghiệp với mã ngành mà chúng tôi không thể tra cứu trên bảng mã ngành, giải trình với khách hàng rằng cần phải thành lập trước với mã ngành tương ứng hoặc gần giống, sau đó nếu muốn có mã ngành trong đăng ký thì cần phải làm công văn !

Các bạn nên nghiên cứu qua luật doanh nghiệp 2005 trước khi thành lập nhé !

Chúc các bạn thành công !

Mọi người nên đọc luật doanh nghiệp trước khi thành lập
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận