Quy định về công bố bao bì thực phẩm

0
49

Bào bì thực phẩm là thứ bắt buộc phải có trong quá trình lưu thông trên thị trường. Bao bì thực phẩm được làm ra với mục đích bảo quản và bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi môi trường bên ngoài, dễ dàng trong việc vận chuyển và sắp xếp, cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần biết về sản phẩm, và nó cũng mang tính năng về thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhưng điều đáng lo nhất là trên thị trường luôn có các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng được gắn những bao bì nhái của thương hiệu lên. Để đảm bảo cho cuộc sống và sức khỏe của người tiêu dùng thì nhà nước đã ban hành những quy định về việc công bố bao bì thực phẩm. Các tổ chức và cá nhân cần phải có trách nhiệm trong việc thực hiện đúng theo các quy định về thủ tục và hồ sơ công bố bao bì, nhãn mác của sản phẩm. Việc công bố bao bì thực phẩm sẽ góp phần cải thiện được thị trường tiêu dùng khỏi nạn sản phẩm nhái và kém chất lượng.

Theo quy định thì đây một trong những yếu tố để thực hiện việc hợp pháp hóa các thực phẩm mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh.

Khẳng định được các thông tin và đặc điểm của sản phẩm chính hãng, dễ dàng tiếp cận với người dùng một cách thân thiện nhất, được pháp luật đảm bảo và bảo vệ thông tin của sản phẩm khỏi các sản phẩm gắn bao bì nhái. Từ đó sẽ dễ dàng đánh bật các tổ chức và cá nhân kinh doanh các sản phẩm thực phẩm gắn bao bì nhái ra khỏi thị trường.

Dễ dàng cung cấp những thông tin đã công bố cho người tiêu dùng, tạo cho người tiêu dùng cảm giác an toàn và sự an tâm khi lựa chọn sử dụng thực phẩm. Và dần dần sẽ xây dựng được niềm tin của người tiêu dùng đối với các thực phẩm có bao bì đã công bố và các tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu hành các loại thực phẩm đó.

Đối với quy trình công bố bao bì thực phẩm thì thường nếu khách hàng tự công bố sẽ gặp phải những khó khăn khác nhau. Dưới đây là những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải trong quá trình đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

công bố bao bì thực phẩm

Thường để tiết kiệm thời gian và để thuận lợi suôn sẻ trong công bố thì các tổ chức và cá nhân khi đến giai đoạn công bố bao bì thường sử dụng dịch vụ công bố của các công ty luật.

Nhưng do sự thiếu hụt thông tin, tìm hiểu chưa đủ kỹ nên các tổ chức và cá nhân thường hay mắc phải sai lầm đó là sử dụng dịch vụ công bố bao bì thực phẩm của các công ty luật không uy tín, cá công ty luật kém chất lượng, và các công ty luật còn quá ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Và vì vậy nên các tổ chức và cá nhân sẽ gặp các khó khăn như mất quá nhiều thời gian so với bình thường để chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục, không được sử dụng hết các quyền lợi như đã công bố trong dịch vụ, xảy ra nhiều vấn đề phát sinh và trục trặc trong quá trình công bố, phải chịu đựng cách làm việc thiếu sự chuyên nghiệp, cuối cùng là thu lại kết quả không như mong đợi.

Tại khu vực Hà Nội thì trong nhiều năm nay công ty Luật Việt Tín chúng tôi luôn nằm trong danh sách các công ty luật uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc công bố. Chúng tôi luôn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách đặt việc xây dựng niềm tin và mối quan hệ lâu dài với khách hàng là quan trọng nhất.

Những việc mà khách hàng khi thực hiện công bố thực phẩm tại luật Việt Tín sẽ bao gồm những quy trình sau: 

-Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục công bố các loại thực phẩm bao gồm quy định pháp luật.

-Tư vấn, hỗ trợ đánh giá tính pháp lý của các tài liệu khách hàng cung cấp. Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng trong việc hoàn thiện hồ sơ, cung cấp biểu mẫu tài liệu nếu quý khách hàng vướng mắc.

-Thực hiện đối với việc kiểm nghiệm sản phẩm cho khách hàng.

-Soạn thảo và cung cấp nhãn sản phẩm, nhãn phụ sản phẩm, bản chi tiết thông tin về sản phẩm và hồ sơ theo quy định hiện hành, nộp, theo dõi hồ sơ đã nộp và chờ nhận kết quả cho khách hàng. Phản hồi lại những thông tin chưa chính xác khi được yêu cầu.

-Luật Việt Tín cam kết hỗ trợ miễn phí các vấn đề về sau cấp phép: Kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hồ sơ công bố thực phẩm.

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề công bố bao bì thực phẩm nói riêng và việc công bố nói chung thì các ban có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Luật Việt Tín chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho mọi vấn đề về công bố của các bạn một cách nhiệt tình và trong thời gian nhanh nhất có thể.

==> Tham khảo thêm các thông tin khác:

 

Quy định về công bố bao bì thực phẩm
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here