Quy trình hợp chuẩn sản phẩm

0
32
Quy trình hợp chuẩn sản phẩm

Để đáp ứng nhu cầu đăng ký hợp chuẩn sản phẩm của các cá nhân, tổ chức, Luật Việt Tín xin cung cấp đến quý khách hàng các thông tin liên quan đến quy trình hợp chuẩn sản phẩm. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho quý khách hàng và những ai đang quan tâm đến vấn đề xin cấp chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

Quy trình hợp chuẩn sản phẩm
Quy trình hợp chuẩn sản phẩm

Quy trình hợp chuẩn sản phẩm được thực hiện cụ thể như sau:

  1. Thực hiện đánh giá sự phù hợp đối tượng của công bố hợp chuẩn với tiêu chuẩn tiêu chuẩn tương ứng. Bước này có thể gọi tắt là đánh giá hợp chuẩn. Việc đánh giá hợp chuẩn được thực hiện theo một trong 8 phương thức nêu tại Điều 5 Thông tư 28/2012/TT-BKHCN.

Chủ thể thực hiện việc đánh giá hợp chuẩn: tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoặc do tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn thực hiện.

  1. Bước tiếp theo sau khi đánh giá hợp chuẩn đó là thực hiện hồ sơ đăng ký hợp chuẩn. Việc đăng ký hồ sơ này được thực hiện tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức, cá nhân sản xuất đăng ký doanh nghiệp hoặc đăng ký hộ kinh doanh.

Các nguyên tắc của công bố hợp chuẩn bao gồm:

  1. Việc công bố hợp chuẩn là hoạt động mang tính tự nguyện;
  2. Đối tượng của công bố hợp chuẩn: hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường được quy định trong tiêu chuẩn tương ứng;
  3. Căn cứ thực hiện việc công bố hợp chuẩn sản phẩm dựa trên: Kết quả chứng nhận hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận đã đăng ký thực hiện hoặc kết quả tự đánh giá sự phù hợp của tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn.

Mọi vướng mắc liên quan đến đăng ký hợp chuẩn hợp quy, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách. Việt Tín luôn cố gắng mang lại lợi ích tốt nhất của khách hàng, sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho sự thành công của chúng tôi.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Quy trình hợp chuẩn sản phẩm
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here