Sự cần thiết của thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

0
5
Mỹ phẩm nhập khẩu
Mỹ phẩm nhập khẩu

Bạn là người sử dụng mỹ phẩm hàng ngày, yêu quý và trân trọng những công dụng tuyệt vời của nó, vậy bạn có bao giờ tò mò về cách mà các sản phẩm mỹ phẩm được đưa ra thị trường để kinh doanh mua bán? Đã bao giờ bạn nghe về thủ tục công bố mỹ phẩm và thắc mắc chúng là gì? Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục như thế nào? Và tại sao phải công bố mỹ phẩm? Ngày hôm nay nhằm giải đáp cho các bạn những thắc mắc nêu trên, Luật Việt Tín – đơn vị có thương hiệu gắn liền với dịch vụ thế mạnh công bố mỹ phẩm – xin được cung cấp cho quý khách hàng các thông tin thực tiễn, kiến thức pháp luật về mỹ phẩm như sau:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tại Việt Nam, cơ sở pháp lý cho việc quản lý mỹ phẩm được quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y Tế và định nghĩa về mỹ phẩm được Khoản 1 Điều 2 của Thông tư giải thích như sau:“Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt”.

Dễ thấy, mỹ phẩm là một sản phẩm ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng, không chỉ nữ giới mà hiện nay các dòng mỹ phẩm dành cho nam giới cũng đã xuất hiện rất nhiều và chiếm được vị thế không nhỏ trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những hãng mỹ phẩm nhập khẩu uy tín, chất lượng với sản phẩm đảm bảo và số lượng người dùng hài lòng với mỹ phẩm mình dùng thì tỷ lệ các loại mỹ phẩm nhập khẩu kém chất lượng, không những không giúp người dùng cải thiện và điều chỉnh các bộ phận bên ngoài cơ thể như mong muốn mà còn “phản tác dụng”, “tiền mất tật mang”, gây nên những trường hợp đáng tiếc với hậu quả khôn lường đó là người sử dụng phải đến các trung tâm y tế để được thăm khám về tình trạng sức khỏe của bản thân khi sử dụng phải mỹ phẩm nhập khẩu kém chất lượng.

Chính bởi những lí do đó mà việc công bố chất lượng mỹ phẩm tại mỗi quốc gia, đặc biệt là công bố lưu hành mỹ phẩm trước khi lưu hành là việc làm rất quan trọng. Chúng góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm mỹ phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm đang ngày càng tràn làn và có xu hướng phát triển khó lường trên thị trường.

Việt Tín đã tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu thành công cho rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp, đơn vị sản xuất,… và nhận được các phản hồi tích cực từ phía khách hàng về hiệu quả làm việc, đội ngũ chuyên viên và giá thành tư vấn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này và khẳng định được thế mạnh đã trở thành thương hiệu của mình, Việt Tín rất mong muốn sẽ tiếp cận được nhiều hơn với hồ sơ của các quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Để được tư vấn cụ thể hơn về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu cũng như các vấn đề khác liên quan tới thủ tục công bố mỹ phẩm, các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất hy vọng sẽ được hợp tác cùng quý khách!

Sự cần thiết của thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận