Tại sao cần cả mã số và mã vạch?

0
6
Giấy chứng nhận đã đăng ký mã vạch
Giấy chứng nhận đã đăng ký mã vạch

Để giải đáp cho việc tại sao bao bì sản phẩm cần phải có cả mã số và mã vạch, bạn hãy hình dung tại các cửa hàng lớn hay siêu thị chứ hàng ngàn sản phẩm hàng hóa khác nhau từ hàng trăm nhà cung cấp và mỗi sản phẩm lại có những đặc tính và giá cả khác nhau. Ngay cả tốc độ tiêu thụ và nhu cầu quản lý để nhập thêm cho mỗi sản phẩm cũng khác nhau.

Nhà quản lý các cửa hàng lớn và siêu thị không thể mô tả bằng chữ viết cho mỗi sản phẩm vì mất rất nhiều thời gian và công sức nên thay vào đó phải sử dụng biện pháp mã hóa từng sản phẩm bằng mã số. Mã số sẽ là chìa khóa để mở kho chứa tất cả những dữ liệu liên quan đến sản phẩm. Tuy nhiên nếu chỉ là mã số thì máy móc hiện nay chưa có chức năng đọc nên vẫn phải cần con người xử lý với tốc độ chậm và dễ xảy ra sai sót.

Để giải quyết được vấn đề này, người ta đã đưa ra giải pháp mã hóa mã số thành mã vạch. Mã vạch ở đây chính là một dãy các vạch trên bao bì sản phẩm mà bạn vẫn thường thấy, các vạch được xếp song song và xen kẽ theo quy tắc mã hõa nhất định. Khi đó, máy quét sẽ đọc được kết quả nhanh chóng, dễ dàng. Chắc bạn cũng đã thấy tại các cửa hàng lớn và siêu thị khi chúng ta ra quầy thanh toán, nhân viên thu ngân lập hóa đơn bằng cách dùng máy quét để quét mã vạch trên từng sản phẩm.

Do đó trên mỗi sản phẩm hàng hóa nhất thiết phải có đồng thời mã số và mã vạch để công việc kinh doanh trở nên nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Hiện nay tại Luật Việt Tín chúng tôi đang cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch, vậy nếu quý khác cần được tư vấn thêm hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy liên hệ ngay tới tổng đài 1900 56 56 89. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tại sao cần cả mã số và mã vạch?
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz