Tại sao cần công bố thực phẩm nhập khẩu

0
9

Có thể nói, đối với một đất nước, bảo đảm chất lượng của thực phẩm giữ vị trí rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe của nhân dân, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển giống nòi, tăng cường sức lao động, học tập, thể hiện nếp sống văn minh và thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội. Đối với Việt Nam cũng vậy, để đảm bảo mục tiêu quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thìhiện nay, công bố thực phẩm nói chung và công bố thực phẩm nhập khẩu nói riêng là thủ tục bắt buộc của mỗi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm,… khi đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

cong bo tieu chuan chat luong thuc pham thuong nhap khau

         Kinh tế phát triển, đời sống của người dân đất nước ta ngày càng được nâng cao với các nhu cầu cả về tinh thần và vật chất. Trong đó, nhu cầu về nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe cũng ngày càng hơn trước. Là một trong những loại thực phẩm có tính cạnh tranh cao trên thị trường thực phẩm Việt Nam với các ưu thế nổi trội do đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe, chất lượng đảm bảo cùng với thương hiệu uy tín, thực phẩm nhập khẩu vẫn đang giữ lợi thế và đáp ứng rất tốt nhu cầu của thị trường. Tuy vậy, trong ngành kinh doanh có những đặc thù đặc biệt như thực phẩm thì việc công bố thực phẩm nhập khẩu để đưa chúng ra kinh doanh phân phối là một thủ tục không hề đơn giản chút nào.

                   Căn cứ theo các quy định tại Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tếHướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì hực phẩm nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm, theo đó phải xin giấy phép công bố thực phẩm nhập khẩu hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm cấp giấy phép. Bên cạnh các quy định của pháp luật cũng đã có khá nhiều tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong công tác bảo vệan toàn thực phẩm nhập khẩu, cũng như việc thanh tra giám sát việc phân phối sản phẩm nhập khẩu tại Việt Nam,… nhưng các căn bệnh, các vấn đềxảy ra do kém chất lượng ở thực phẩm nhập khẩu tại Việt Nam vẫn còn đang chiếm một tỷ lệ nhất định.

         Thấu hiểu được điều đó, cùng với việc đã tiếp nhận hồ sơ của rất nhiều khách hàng có nhu cầu công bố thực phẩm nhập khẩu nhưng mắc phải các trở ngại về thủ tục, Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm nhập khẩu luôn mong muốn sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn công bố thực phẩm nhập khẩu với chi phí và thời gian đảm bảo nhất, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối,…trong việc công bố thực phẩm nhập khẩu, tránh các thiệt hại không đáng có do thời gian đưa sản phẩm ra thị trường bị chậm trễ.

          Quý khách muốn được tư vấn chi tiết hơn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ  công bố sản phẩm của Luật Việt Tín, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất hy vọng sẽ được hợp tác cùng quý khách!

Tại sao cần công bố thực phẩm nhập khẩu
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận