Tầm quan trọng của việc công bố thực phẩm chức năng

0
10

Bạn là doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, đại lý phân phối thực phẩm chức năng,…? Bạn đang có những vướng mắc, băn khoăn về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng để nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường? Nhằm giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng trong thời gian qua xung quanh vấn đề công bố thực phẩm chức năng cũng như đưa ra cái nhìn chung nhất về thủ tục công bố thực phẩm chức năng và những quy định của pháp luật liên quan tới loại thực phẩm này, ngày hôm nay Việt Tín xin cung cấp cho quý khách hàng một số thông tin cần thiết như sau:

thu tuc cong bo thuc pham

Theo thông tư số 43/2014/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 24 tháng 11 năm 2014  quy định về Quản lý thực phẩm chức năng thì thực phẩm chức năng bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm dinh dưỡng y học, kể cả thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt (tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng). Thực phẩm chức năng có thể được hiểu là loại thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh, có khả năng phục hồi các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương. Với những tác dụng và chức năng riêng có như vậy, có thể khẳng định thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm đặc biệt với thủ tục công bố lưu hành khá phức tạp.

Pháp luật với vai trò tạo khung pháp lý để bảo đảm an toàn thực phẩm đã tạo cơ sở pháp lý trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng để mọi người nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn thực phẩm và thực hiện nó trên thực tế, giúp ngăn ngừa các trường hợp thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường và có chế tài xử phạt những cá nhân, tổ chức không tuân thủ, chấp hành pháp luật.

Thấu hiểu được sự chặt chẽ của các quy định pháp luật về công bố thực phẩm chức năng thủ tục hiện nay đã không còn xa lạ và trở nên rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng; Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn công bố thực phẩm chức năng cùng đội ngũ chuyên viên năng động, nhiệt thành, tận tâm với khách hàngluôn mong muốn được chia sẻ cho quý vị những thông tin, kiến thức pháp luật cần thiết, cung cấp dịch vụ tư vấn công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng, hiệu quả với giá thành và những ưu đãi tối ưu nhất, giúp cho quy trình thủ tục công bố được hiểu rõ trên phạm vi toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng xin vui lòng liên hệ đến Luật Việt Tín theo địa chỉ :

Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất hy vọng sẽ được hợp tác cùng quý khách!

Tầm quan trọng của việc công bố thực phẩm chức năng
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận