Thắc mắc về việc rút vốn đầu tư

0
80

Chúng tôi có nhận được câu hỏi như sau qua email của hệ thống:

Thưa Luật sư. Tôi và một người bạn có hùn vốn đầu tư quán cafe. sau vài tháng kinh doanh thì người bạn của tôi có ý định rút vốn trong khi quán chúng tôi vẫn còn 1 khoản nợ chưa trả xong. Xin hỏi Luật sư vậy số vốn người bạn tôi đã đầu tư sẽ tính như thế nào? ( được rút 100% số tiền đầu tư hay sao) và số tiền nợ đó sẽ chia đều hay 1 mình tôi chịu? Chân thành cảm ơn Luật sư!

Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

– Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn và thỏa thuận trong điều lệ của các thành viên khi kinh doanh quy định về việc rút vốn của các thành viên để xác định là có được rút vốn hay không. Thông thường việc rút vốn phải được sự đồng ý của tất cả các thành viên sáng lập và rút dưới hình thức chuyển nhượng cho thành viên còn lại hoặc cho người khác thay thế. Việc này phải được sự đông thuận của tất cả các bên chứ không phải muốn rút là được rút.

– Khi đã xác định góp vốn làm ăn kinh doanh thì lợi nhuận cùng hưởng và lỗ cùng chịu do đó bạn cần xác định lợi nhuận và lỗ mà các bên cùng chịu tương ứng với tỷ lệ vốn góp trừ khi các bên có thỏa thuận khác.

Chúc bạn thành công !

Thắc mắc về việc rút vốn đầu tư
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận