Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì ?

0
167
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì ảnh 2

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bởi tính gọn nhẹ về quy mô và cơ cấu tổ chức của nó. Vậy thành lập công ty trách nhiệm 1 thành viên cần những gì, hồ sơ, thủ tục ra sao ?. Luật Việt Tín xin tóm lược lại cụ thể như sau:

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì ?

6 điều cần làm khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên cần chuẩn bị những thông tin gì? Thì 6 điều chúng tôi cung cấp dưới đây bạn chỉ cần hoàn thiện đủ là đã xong và có công ty sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động. Đồng thời nếu bạn sử dụng dịch vụ mở công ty, doanh nghiệp tại đơn vị uy tín Luật Việt Tín thì hầu như các phí phát sinh không liên quan sẽ được cắt giảm toàn bộ. Các khâu, quy trình hoàn tất thành lập sẽ diễn ra nhanh chóng, hợp pháp và an tâm.

Xem thêm:

Thứ nhất: Phải đặt tên công ty TNHH 1 thành viên

a. Tên tiếng Việt của công ty phải bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:
Loại hình doanh nghiệp có thể được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”.
Tên riêng công ty: Được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu khác nhau. Chủ sở hữu công ty quyền tự do lựa chọn tên riêng sao cho phù hợp.

b. Trước khi đăng ký tên công ty, cần phải tham khảo tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại trang thông tin
dangkykinhdoanh.gov..vn
Lưu ý:
a) Không được đặt tên công ty, tên viết tắt của công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên, tên viết tắt của doanh nghiệp đã thành lập trước đó; ngoại trừ những doanh nghiệp đã bị giải thể hoặc bị tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.
b) Các trường hợp bị coi là có tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định cụ thể tại Điều 42 của Luật Doanh nghiệp.
c) Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty mình; trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
d) Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien-can-nhung-gi-anh-1
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì ảnh 1`

Thứ 2: Về trụ sở của công ty

Địa chỉ trụ sở chính của công ty phải được xác định chi tiết theo quy định của pháp luật, gồm: số nhà; ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường, phường, thị trấn; huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại; số fax và thư điện tử (nếu có)….

Thứ 3: Về ngành nghề kinh doanh của công ty

a. Công ty lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam theo quy định của pháp luật để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
b. Ngành nghề kinh doanh của công ty không được nằm trong những ngành nghề cần kinh doanh của pháp luật.

Thứ 4: Vốn điều lệ của công ty

a. Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm hữu đối với công ty trong phạm vi vốn góp của mình.
b. Hiện tại, không có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu phải góp khi thành lập doanh nghiệp; trừ một số trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định thì doanh nghiệp phải đảm bảo số vốn tối thiểu để hoạt động trong ngành, nghề đó.

Thứ 5: Tư cách pháp lý của chủ sở hữu công ty

Chủ sở hữu muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên phải có tư cách pháp luật, không được nằm trong đối tượng không có quyền thành lập, góp vốn và quản lý doanh nghiệp theo như quy định hiện hành của Luật Doanh nghiệp.

Thứ 6: Các giấy tờ cần thiết để thành lập hồ sơ

a. Bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định ( Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu…) của chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b. Bản sao có chứng nhận quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
Bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của người đại diện ủy quyền của chủ sở hữu là tổ chức.

c. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư.

d. Các văn bản đáp ứng điều kiện của ngành nghề kinh doanh trong trường hợp công ty TNHH kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Những thông tin cơ bản để về thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Trên thực tế thủ tục thành lập cần nhiều giấy tờ, nhiều bước khác nhau. Nếu có khó khăn hay thắc mắc gì thì hay liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì ?
4.5 (90%) 2 votes

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here