Thành lập doanh nghiệp _ Thủ tục thông thoáng hơn

0
183

So sánh giữa Luật Doanh nghiệp 2005 vàcác văn bản hướng dẫn thi hành vớiLuật Doanh nghiệp 2014. Thu tuc dang ky kinh doanhChúng ta nhận thấy có nhiều khác biệt trong đó nổi bật là việc đơn giản hóa thủ tục hành chính cho việc thành lập công ty. Cụ thể:

– Đối với những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và chứng chỉ hành nghề không phải cung cấp văn bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, chứng chỉ hành nghề.

– Rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ 5 ngày xuống 3 ngày.

– Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được thay đổi. Bỏ mục ngành nghề, số cổ phần, trị giá phần vốn góp trong công ty.

– Dấu tròn doanh nghiệp Cơ quan công an không quản lý trả quyền tự quản về cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự thiết kế mẫu dấu và đăng ký với sở kế hoạch đầu tư, số lượng dấu không hạn chế.

Với những quy định đó giúp cho việc thực hiện thủ tục thành lập công ty nhanh gọn hơn, các thông tin không quá phức tạp chỉ để những thông tin cần thiết. Về các tài liệu cung cấp cũng tinh gọn hơn, không còn yêu cầu cung cấp chứng chỉ, đối chiếu chứng chỉ gốc như trước. Doanh nghiệp tự đánh giá về năng lực kinh doanh của doanh nghiệp mình tự chịu trách nhiệm về việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ lại để được tư vấn!

Thành lập doanh nghiệp _ Thủ tục thông thoáng hơn
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here