Thành lập trung tâm giới thiệu việc làm

0
155
Thành lập trung tâm giới thiệu việc làm
Luật Việt Tín cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm giới thiệu việc làm trọn gói

Tìm kiếm việc làm luôn là một nhu cầu vô cùng cần thiết, việc phổ cập giáo dục đã dẫn đến một hệ quả  là số lượng cử nhân, học viên ra trường vì nhiều lý do mà không thể kiếm được một công việc như ý. Cùng với nhu cầu quá lớn về tìm kiếm việc làm, hàng loạt các công ty môi giới đã ra đời giúp giải quyết phần nào vấn đề nhu cầu tìm việc trong xã hội. Tuy nhiên việc thành lập trung tâm giới thiệu việc làm không hề đơn giản, cần đáp ứng những điều kiện nhất định.

Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập các doanh nghiệp môi giới việc làm cam kết sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi.

Thành lập trung tâm giới thiệu việc làm
Luật Việt Tín cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm giới thiệu việc làm trọn gói

Quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ việc làm

Kinh doanh dịch vụ việc làm là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, khi thực hiện kinh doanh cần đáp ứng những tiêu chí nhất định.

Hiện nay trung tâm dịch vụ việc làm được tổ chức dưới 3 hình thức:

 • Trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước quyết định thành lập;
 • Trung tâm dịch vụ việc làm do người đứng đầu tổ chức chính trị – xã hội cấp TW quyết định thành lập;
 • Trung tâm dịch vụ việc làm do tổ chức, cá nhân thành lập.

Những lưu ý khi thành lập trung tâm giới thiệu việc làm

1. Tên trung tâm:

Tên gọi của trung tâm quản lý dịch vụ việc làm bao gồm hai thành tố: “Trung tâm dịch vụ việc làm” và tên địa phương hoặc cơ quan, tổ chức quản lý trung tâm.

2. Điều kiện thành lập: 

 • Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên.
 • Nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ.
 • Nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.
 • Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.
 • Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là ba trăm triệu đồng tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính 

Thủ tục thành lập

1. Thành lập doanh nghiệp

Trung tâm dịch vụ việc làm được thành lập theo quy định của luật doanh nghiệp, được thực hiện hoạt động dịch vụ việc làm khi cơ quan có thẩm quyền cấp phép (UBND tỉnh hoặc Sở lao động thương binh xã hội được UBND tỉnh ủy quyền).

Do đó khi thành lập, trung tâm dịch vụ việc làm phải thực hiện việc thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Hiện nay, các loại hình doanh nghiệp tiêu biểu bao gồm: Công ty cổ phần, Công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh… Sau khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp, quý khách thực hiện việc thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói hoặc Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

2. Xin cấp phép hoạt động dịch vụ việc làm

Sau khi được cấp giấy Chứng nhận ĐKKD, doanh nghiệp thực hiện việc xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

Hồ sơ bao gồm:

 • Vănbản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp;
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, xuất trình bản gốc để đối chiếu;
 • Bản sao chứng thực Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ;
 • Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm theo quy định.

Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc

Địa điểm nộp hồ sơ: Bộ phận 1 cửa Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm có thời hạn tối đa: 05 năm (60 tháng)

Kể từ khi được cấ giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động dưới hình thức Trung tâm dịch vụ việc làm.

Các công việc phải thực hiện sau khi đi vào hoạt động

1. Thông báo hoạt động dịch vụ việc làm:

 • Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng về giấy phép, địa điểm, lĩnh vực hoạt động, tài khoản, tên giám đốc, số điện thoại.
 • Trước 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu hoạt động: doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở chính về ngày bắt đầu hoạt động.

2. Trách nhiệm về việc báo cáo hoạt động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Trước ngày 15 tháng 6 và 15 tháng 12 hằng năm, Trung tâm dịch vụ việc làm báo cáo định kỳ 6 tháng và hằng năm về tình hình hoạt động dịch vụ việc làm gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp của Trung tâm dịch vụ việc làm.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nếu bạn có vướng mắc về hồ sở thủ tục trong quá trình thành lập trung tâm dịch vụ việc làm

Thành lập trung tâm giới thiệu việc làm
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar