Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

0
28
Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh
Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

Bạn muốn thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh? Bạn đang gặp khó khăn về các quy định pháp luật trong việc thành lập văn phòng đại diện? Hãy để Luật Việt Tín chúng tôi tư vấn cho bạn về thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh nhé!

Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh
Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

Bài viết mới:

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện tại tỉnh khác:

Doanh nghiệp có quyền lập văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.
Do đó, các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật đều có quyền thành lập văn phòng đại diện tại tỉnh khác với nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

Như vậy, văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh. Doanh nghiệp muốn mở văn phòng đại diện thì văn phòng đại diện đó chỉ được dùng với chức năng giao dịch với khách hàng, không nhằm mục đích mở rộng phạm vi kinh doanh

Doanh nghiệp muốn mở văn phòng đại diện tại tỉnh khác thì phải triệu tập và tiến hành cuộc họp Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị về việc thành lập văn phòng đại diện tại tỉnh khác. Nếu tại cuộc họp các thành viên biểu quyết và thông qua được vấn đề để thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh và bổ nhiệm được người đứng đầu văn phòng đại diện đó thì doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập văn phòng đại diện tại phòng đăng ký kinh doanh tại nơi đặt văn phòng đại

Khi mở văn phòng đại diện bạn cần phải lưu ý các thủ tục như

  1. Về Đăng ký ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề của văn phòng đại diện chỉ được đăng ký là giao dịch và tiếp thị.
  2. Cách ghi địa chỉ văn phòng đại diện khi thành lập
  3. Về cách đặt tên cho văn phòng đại diện.

Trình tự thành lập văn phòng đại diện tại tỉnh khác:

1. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại tỉnh khác.

2. Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ mở văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt văn phòng đại diện.

Hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh gồm:

  • Thông báo lập văn phòng đại diện theo mẫu quy định của pháp luật;
  • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của HĐTV/HĐQT về việc thành lập văn phòng đại diện;
  • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ như CMND/Passport của người đứng đầu văn phòng đại diện (đối với cá nhân là người là người Việt Nam)
  • Bản sao hợp lệ giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, giấy phép lao động và hộ chiếu ( đối với cá nhân là người nước ngoài)...

3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện cho doanh nghiệp.

4. Phòng đăng ký kinh doanh nơi văn phòng đại diện đặt trụ sở gửi thông tin tới Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Cách thức thực hiện đăng ký thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh:

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi trực tiếp Thông báo lập văn phòng đại diện tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt văn phòng đại diện hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Với các thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh trên, chúng tôi hy vọng có thể đồng hành giúp đỡ bạn trong mọi khó khăn. Vì thế hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hay băn khoăn gì nhé!

Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here