Thay đổi giấy đăng ký kinh doanh

0
39

Trong trường hợp công ty của bạn muốn thay đổi Giấy đăng ký kinh doanh do một số lý do như thay đổi loại hình kinh doanh, mã số kinh doanh không đúng với mã số thuế,… Bạn cần đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty bạn đăng ký kinh doanh thông báo về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh của công ty ban.

Phòng kinh doanh sẽ thu hồi lại giấy phép kinh doanh, mã số thuế công ty và tiến hành cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với mã số doanh nghiệp trùng với mã số thuế theo đề nghị sửa đổi của công ty bạn.

Thay-doi-giay-dang-ky-kinh-doanh
Thay đổi giấy đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi giấy kinh doanh:

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 43 năm 2010.

Điều 6. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

1. Nội dung của Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung về đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp cho doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định luật pháp Việt Nam cụ thể Luật Doanh nghiệp. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gồm những nội dung quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp và Điều 26 Luật Quản lý Thuế và được ghi trên thông tin trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

3. Mẫu Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và mẫu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và được áp dụng thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

4. Những doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trước khi Nghị định này có hiệu lực không bắt buộc phải thực hiện thủ tục đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

5. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế, doanh nghiệp nộp giấy đề nghị kèm theo bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bạn làm Thông báo theo mẫu gửi đến Sở Kế hoạch và đầu tư nơi Doanh nghiệp bạn có trụ sở chính.

Nếu bạn con những thắc mắc cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phòng 703 tháp B, Tòa nhà Sông Hồng 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Máy bàn: 1900 565689 / 0973 289 086
Email: luatviettin@gmail.com

Thay đổi giấy đăng ký kinh doanh
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here