Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu trọn gói

0
22

Các sản phẩm thực phẩm chức năng khá là phổ biến trên toàn thế giới, chúng có thành phần được làm từ tự nhiên với mục đích bổ sung thêm dinh dưỡng, khoáng chất, và các chất khác cho cơ thể của người sử dụng. Tại thị trường Việt Nam thì có rất nhiều loại thực phẩm chức năng được nhập khẩu từ nước ngoài vào, do các thực phẩm chức năng có tác động trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng nên nhà nước đã ban hành quy định về việc tuân thủ các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu nếu muốn kinh doanh và lưu hành thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Việt Nam. Sau đây để các bạn nắm rõ hơn về các thủ tục này thì Luật Việt Tín xin gửi đến các bạn những thông tin chi tiết về các thủ tục đó, mời các bạn đọc và tham khảo.

1.Giới thiệu công bố thực phẩm chức năng

Đây là một trong những yếu tố sẽ giúp cho nhà nước trong công cuộc quản lý các thực phẩm chức năng nhập khẩu, dễ dàng hơn trong việc quy trách nhiệm cho các tổ chức và cá nhân đang kinh doanh và lưu hành thực phẩm chức năng nhập khẩu có gây tổn hại chó sức khỏe của người sử dụng.

Việc tuân thủ theo các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là điều bắt buộc để các tổ chức và cá nhân được phép kinh doanh và lưu hành các thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Việt Nam.

Ngoài ra khi thực hiện việc công bố thực phẩm xong thì các tổ chức và cá nhân sẽ được hưởng những lợi ích nhất định rất có lợi trong việc kinh doanh.

2.Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu có tác dụng gì?

Việc công bố sẽ tạo được sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, từ đó các tổ chức và cá nhân sẽ tạo được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm cũng như đối với chính mình, và theo thời gian thì chắc chắn sẽ tạo được những nhóm khách hàng trung thành với các sản phẩm và tổ chức, cá nhân kinh doanh các sản phẩm đó.

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là cách duy nhất để hợp pháp hóa các sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu của các tổ chức và cá nhân thực hiện việc công bố. Các tổ chức và cá nhân sẽ thoải mái kinh doanh các mặt hàng hợp pháp, không còn lo lắng việc không hợp pháp của sản phẩm nữa.

Truyền tải được thông tin về sản phẩm, khẳng định được tên tuổi và đặc điểm của các sản phẩm chính hãng. Tạo được sức ảnh hưởng vượt trội so với các sản phẩm chưa qua công bố.

Thủ tục nhập khẩu thực phẩm

3.Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.

Hiện nay với nhiều quy chế thay đổi liên quan đến vấn đề cấp phép hoạt động sau thành lập cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Hồ sơ công bố được áp dụng theo hình thức online trên cổng thông tin điện tử tại Cục An toàn thực phẩm. Mỗi doanh nghiệp chỉ được cung cấp một tài khoản đăng nhập, doanh nghiệp phải chú ý lưu tài khoản đăng nhập email đăng ký để có thể thực hiện xin cấp phép cho các sản phẩm tiếp theo của công ty.

Tại thông tư 43/2014/TT-BYT Quy định về quản lý thực phẩm chức năng thì thực phẩm chức năng bao gồm: Thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm dinh dưỡng y học, kể cả thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt. Theo đó, thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Khách hàng cung cấp).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do / chứng nhận sức khỏe của sản phẩm tại nước sản xuất (Khách hàng cung cấp) (Certificate of free Sale/Health Certificate)
 • Giấy chứng nhận ISO 22000/HACCP (Nếu có) (Khách hàng cung cấp) khi công bố thực phẩm
 • Bản phân tích thành phần của sản phẩm; Nếu bản phân tích thành phần đó do phòng thí nghiệm có chứng nhận ISO 17025 chứng nhận (Cung cấp kèm chứng nhận ISO 17025 của phòng thí nghiệm) (Khách hàng cung cấp).
 • Mẫu sản phẩm (03 mẫu/01 sản phẩm) (Khách hàng cung cấp).
 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Luật Việt tín soạn thảo).
 • Bản thông tin chi tiết sản phẩm (Luật Việt tín soạn thảo).
 • Nhãn phụ sản phẩm (Luật Việt tín soạn thảo) khi tiến hành các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu
 • Nhãn chính sản phẩm/ thiết kế nhãn sản phẩm (Luật Việt tín thực hiện).
 • Bản kế hoạch giám sát định kỳ (Luật Việt tín soạn thảo).
 • Giải trình công dụng sản phẩm: Viện dẫn nguồn chính thống (Luật Việt tín soạn thảo).
 • Dịch nhãn đối với sản phẩm nhãn không sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (Luật Việt tín thực hiện).

4.Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu của Luật Việt Tín.

Tại Hà Nội thì công ty Luật Việt Tín chúng tôi từ nhiều năm trước đến nay thì đã và đang nằm trong danh sách những công ty luật uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố nhất tại Hà Nội.

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp hỗ trợ làm về các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu trong thời gian nhanh nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn đặt việc xây dựng niềm tin và mối quan hệ lâu dài với khách hàng là điều quan trọng nhất.

Những quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu của Luật Việt Tín như sau:

-Tư vấn tất cả các vấn đề về pháp lý có liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.

-Hỗ trợ hướng dẫn các doanh nghiệp chuẩn bị các tài liệu theo quy định pháp luật Việt Nam về việc công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.

-Soạn thảo, cung cấp các hồ sơ theo quy định của thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu cho khách hàng.

-Dịch nhãn của sản phẩm, tối ưu về các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với quy định hiện hàng đối với từng nhóm sản phẩm tiết kiệm tối đa chi phí kiểm nghiệm.

-Hỗ trợ kiểm nghiệm cho Quý khách hàng. Luật Việt Tín cam kết không thu phí dịch vụ phần kiểm nghiệm sản phẩm.

-Bàn giao kết quả cuối cùng cho khách hàng khi dịch vụ hoàn tất.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào về các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu hay quy trình công bố thực phẩm bổ sung thì các bạn  có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Với nhiều năm kinh nghiệm nên đội ngũ chuyển viên của Luật Việt Tín luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn một cách nhiệt tình trong thời gian nhanh nhất có thể.

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu trọn gói
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here