Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

0
8

Nhãn hiệu là tập hợp các dấu hiệu được sử dụng để phân biệt các loại dịch vụ, hàng hoá của chủ thể này với chủ thể khác, của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác khi cùng kinh doanh một loại sản phẩm dịch vụ tương đồng. Để có thể bảo vệ được sự uy tín của doanh nghiệp, hay nói cách khác là khẳng định chất lượng sản phẩm dịch vụ của đơn vị cung cấp thì điều đầu tiên cần làm đó chính là làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Việt Tín xin được ví dụ như sau để các bạn dễ hiểu hơn: “Nếu như bạn đang có một mảnh vườn ở vùng quê, bạn có ý định sẽ khai thác nó để thả cá, nuôi lợn… nhưng bạn không làm hàng rào quây để bảo vệ mảnh đất đó trước khi bạn chăn nuôi, thả cá thì bạn sẽ phải hứng chịu sự nhòm ngó của những kẻ trộm xung quanh và khả năng bạn sẽ bị câu cá trộm hoặc bị phá hoại bởi các thế lực kẻ thù. Chính bở lẽ đó, các bạn nên làm hàng rào chắc chắn để bảo vệ mảnh vườn, khi đó bạn có thể thoải mái nghĩ chăn nuôi gì, hay trồng trọt gì vào đó đều được mà không lo sẽ bị mất trộm”. Tương tự vậy, đối với nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ thì bạn cũng cần nhanh chóng đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo về tài sản trí tuệ đó trước khi đi vào hoạt động kinh doanh, nhằm tránh trường hợp bị chủ thể khác đăng ký trước bạn. Khi đã nhận thước được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ thì cũng có không ít người đặt ra câu hỏi là “Vậy làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu độc quyền? Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền ra sao?”

Sau đây Luật Việt Tín xin được chia sẻ với các bạn những hồ sơ cần thiết để có thể đăng ký nhãn hiệu độc quyền, các bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bào gồm các giấy tờ sau:

  1. Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định;
  2. Mẫu nhãn hiệu;
  3. Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện;
  4. Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;
  5. Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;
  6. Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hoặc nếu bạn là người không có nhiều thời gian để lo giấy tờ thủ tục này, bạn có thể viết giấy ủy quyền nhờ đại diện của Luật Việt Tín đứng ra làm thủ tục hồ sơ. Lúc đó bạn chỉ cần đợi thời gian nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, còn mọi vấn đề khác đều được chúng tôi hỗ trợ các bạn trong thời gian nhanh nhất.

Thời hạn giải quyết:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nhận đơn;

– Công bố đơn: 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ;

– Thẩm định nội dung đơn: 06 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Trên đây là thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Hy vọng sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Luật Việt Tín để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác với quý khách!

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền
5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz