Thủ tục đăng ký thương hiệu

0
13955
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Việt Nam khá phức tạp nên gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp. Việt Tín hỗ trợ tư vấn đăng ký thương hiệu miễn phí cho quý khách. Chúng tôi là một trong những thương hiệu luật uy tín tại Việt Nam có cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu. Các chuyên viên, luật sư của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc về các thủ tục pháp lý liên quan.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan tới đăng ký thương hiệu và hy vọng được hợp tác với quý vị trong thời gian sớm nhất:

Thủ tục đăng ký thương hiệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ thì các bạn thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Hồ sơ khá đơn giản, chỉ bao gồm:

 1. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (02 bản)
 2. Mẫu thiết kế thương hiệu cần đăng ký (02 bản)
 3. Đơn yêu cầu đăng ký bản quyền thương hiệu

Thực tế có rất nhiều khách hàng trước khi đến với Luật Việt Tín đều đã tự đi làm thủ tục đăng ký nhưng không thành công do hồ sơ không hợp lệ hoặc thương hiệu bị trùng lặp mà không biết phải xử lý thế nào. Do đó, trước khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ thì các bạn phải thực hiện tra cứu thương hiệu trước để tránh bị trả lại hồ sơ và phải làm đi làm lại nhiều lần. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn đảm bảo chắc chắn thương hiệu được đăng ký bảo hộ hãy tìm đến các công ty tư vấn luật để được hỗ trợ – Luật Việt Tín là một trong số đó.

Đến với dịch vụ đăng ký thương hiệu của Việt Tín, các bạn không những được tư vấn miễn phí các thủ tục đăng ký thương hiệu mà còn được hỗ trợ tra cứu thương hiệu miễn phí. Chỉ trong 02 ngày làm việc sẽ có kết quả bằng văn bản và các đối chứng đủ để kết luận khả năng bảo hộ của thương hiệu. Khi phát hiện ra thương hiệu của bạn bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp xử lý cho quý khách.

Ngay sau khi soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ thay mặt bạn tiến hành làm thủ tục đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Việc còn lại của quý khách chỉ đơn giản là tập trung vào phát triển công việc kinh doanh và chờ đợi kết quả.

Thương hiệu Coca Cola
Coca Cola đã đăng ký thương hiệu từ hơn 100 năm trước

Dịch vụ đăng ký thương hiệu

Phần lớn chi phí quý khách phải trả là tiền nộp cho cơ quan nhà nước để làm thủ tục đăng ký thương hiệu do Cục sở hữu trí tuệ thu, một phần nhỏ là phí dịch vụ Luật Việt Tín thu để thực hiện công việc cho quý khách. Chi tiết:

 1. Tư vấn về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đăng ký thương hiệu cho quý khách;
 2. Tra cứu thương hiệu miễn phí để đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu;
 3. Đưa ra hướng xử lý nếu thương hiệu bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn, hỗ trợ quý khách chỉnh sửa, thay đổi đảm bảo thương hiệu sẽ được bảo hộ;
 4. Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu đầy đủ, theo đúng quy định của luật Sở hữu trí tuệ hiện hành;
 5. Thay mặt quý khách nộp hồ sơ và làm các thủ tục đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ;
 6. Theo dõi tiến độ, xử lý các vấn đề phát sinh và thông báo kết quả cho quý khách;
 7. Thay mặt quý khách nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền;
 8. Hỗ trợ quý khách khi xảy ra tranh chấp hoặc vi phạm bản quyền thương hiệu, làm thủ tục kiện tụng khi cần thiết;

Quá trình theo dõi hồ sơ

 • Trong thời gian 05 ngày kể từ khi nộp hồ sơ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ gửi tờ khai đăng ký thương hiệu có ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên;
 • Sau khoảng 02 – 03 tháng, quý khách sẽ nhận được thông báo chấp nhận đơn hợp lệ;
 • Sau khoảng 09 – 12 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ, quý khách sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký bản quyền thương hiệu;
 • Thương hiệu của quý khách sẽ được bảo hộ độc quyền 10 năm trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam đối với lĩnh vực mà quý khách đã đăng ký;
 • Khi hết thời hạn bảo hộ, quý khách được ưu tiên gia hạn 10 năm tiếp theo;

Liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí!

Thủ tục đăng ký thương hiệu
5 (100%) 2 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz