Thủ tục thành lập cơ sở dạy nghề có vốn đầu tư nước ngoài

0
56

Sau khi ngành giáo dục Việt Nam mở cửa; Liên tiếp có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mở các trường đào Co so dao tao co von dau tu nuoc ngoaitạo nghề, các trường tuyển sinh ở các cấp học khác nhau. Thí sinh không phải sang nước ngoài mới có thể thực học tập và cấp bằng theo hình thức du học sinh mà có thể thực hiện nghiên cứu học tập tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài có thể tiến hành thủ tục thành lập cơ sở trung tâm dạy nghềvốn đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên nhà đầu tư nước ngoài xin cấp phép đào tạo ở Việt Nam rất khó, hành lang pháp lý điều chỉnh lĩnh vực này tương đối chặt chẽ. Cụ thể:

1. Dự án đầu tư phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

2. Đề án: Có đề án khả thi thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

3. Điều kiện về mặt bằng: Có quyết định giao đất của tỉnh, thành phố ít nhất là 20 năm; Hợp đồng thuê ít nhất là 5 năm với dự án dưới 20 năm. Trung bình 25 m2/ 01 người với trường trung cấp, 4 m2/ 01 người với trường đào tạo nghề.

4. Vốn: Có đủ năng lực đánh giá khả thi của dự án (Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng). Phải đạt hiệu suất 60.000.000 VNĐ/01 người với trung tâm đào tạo nghề. 100.000.000 VNĐ.

5. Nhân sự: Hồ sơ nhân sự đầy đủ phù hợp với ngành nghề đào tạo. Giáo viên nước ngoài thực hiện giảng dạy phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Tổng số giáo viên có trình độ sau đại học không được ít hơn 15 % tổng số giáo viên tham gia đào tạo.

6. Ngôn ngữ giảng dạy để học viên lấy bằng nước ngoài là tiếng nước ngoài không được giảng dạy bằng tiếng Việt Nam

Có thắc mắc gì Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ!

Thủ tục thành lập cơ sở dạy nghề có vốn đầu tư nước ngoài
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận