Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

1

Luật Việt Tín là công ty luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật đầu tư cũng như tư vấn thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài; với đội ngũ luật sư chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

>> Tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

>> Thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Luật Việt Tín xin giới thiệu tới khách hàng thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài như sau:

Bước 1: Thực hiện đăng ký chủ trương đầu tư với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư thực hiện dự án tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, trong một số trường hợp trước khi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư phải thực hiện đăng ký chủ trương đầu tư với Cơ quan Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Cơ quan nhận tiếp nhận hồ sơ: Cơ quan đăng ký đầu tư

Thời gian thực hiện: Từ 35-40 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Lưu ý: Đối với dự án đầu tư không thuộc diện phải thực hiện quyết định chủ trương đầu tư thì không cần phải tiến hành bước này.

Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài tiến hành nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký đầu tư. Hồ sơ bao gồm những tài liệu sau:

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

– Đối với nhà đầu tư là cá nhân thì cung cấp bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; đối với nhà đầu tư là tổ chức cung cấp bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác nhằm xác nhận tư cách pháp lý;

– Văn bản đề xuất dự án đầu tư

-Bản sao một trong các tài liệu: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư

– Đề xuất về nhu cầu sử dụng đất;

– Giải trình về sử dụng công nghệ nếu có

– Hợp đồng BCC trong trường hợp thực hiện dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trong trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho nhà đầu tư.

Bước 3: Tiến hành thành lập doanh nghiệp cấp

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp và chuẩn bị tài liệu cần thiết để thành lập doanh nghiệp.

Quý khách có nhu cầu thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam, vui lòng liên hệ ngay với đường dây nóng của Luật Việt Tín:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài
5 (100%) 1 vote

Bạn cần tư vấn?