Thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty qua mạng

0
16
Thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty qua mạng
Thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty qua mạng

Để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại để nộp hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ thành lập công ty qua mạng điện tử. Theo quy định pháp luật mới, thì doanh nghiệp được phép thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện nộp qua mạng điện tử có giá trị như hồ sơ được nộp bằng bản giấy.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty qua mạng
Thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty qua mạng

Việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Vậy khi thực hiện việc đăng ký này thì thủ tục thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử cần chuẩn bị như thế nào? Bài viết dưới đây của Viết Tín chúng tôi sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thủ tục thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử là như thế nào?

Yêu cầu về hồ sơ đăng ký thành lập qua mạng điện tử

Hồ sơ đăng ký thành lập qua mạng điện tử bao gồm :

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định
 2. Điều lệ công ty
 3. Danh sách chi tiết thành viên/ danh sách cổ đông đông sáng lập
 4. Bản sao Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty là cá nhân; Bản công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập đối với tổ chức tham gia thành lập công ty, văn bản ủy quyền người đại diện của tổ chức…
 5. Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ hoặc Hợp đồng dịch vụ và giấy giới thiệu với tổ chức nộp hồ sơ.
 6. Bản công chứng chứng minh thư của người nộp hồ sơ

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

Hồ sơ thành lập công ty phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử.
 2. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.

 3. Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.
 4. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử được thực hiện như sau:

 1. Vào trang điện tử https://dangkykinhdoanh.gov.vn của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp qua mạng.
 2. Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh có biểu mẫu cụ thể để Doanh nghiệp nhập các thông tin hồ sơ đăng ký thành lập vào các khối thông tin tương ứng với từng loại hình Doanh nghiệp.
 3. Doanh nghiệp phải kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin giống như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thông thường.
 4. Kiểm tra thông tin hồ sơ
  Sau khi nhập xong thông tin cần kiểm tra lại hồ sơ trên hệ thống, hệ thống sẽ báo lỗi nếu thông tin đã nhập chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác
  Doanh nghiệp kiểm tra thông tin bằng cách nhấn nút [Kiểm tra thông tin] trên hệ thống để rà soát lại thông tin đã nhập.
 5. Tải tài liệu đính kèm: Tài liệu đính kèm được scan, có đầy đủ chữ ký theo yêu cầu, có đầy đủ chữ ký số theo quy định của văn bản điện tử.
 6. Chỉ định người ký lên hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp và chuẩn bị hồ sơ.
  Người nộp hồ sơ gán tên người ký hồ sơ lên hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, người ký phải sử dụng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh để ký lên hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp.
  Nếu hồ sơ đã đầy đủ thông tin theo quy định, nhập “chuỗi ký xác nhận” và nhấn nút [Xác nhận] để hoàn thành bước chuẩn bị hồ sơ.
 7. Khi nộp hồ sơ xong, quý khách nhận Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử;
 8. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ thông báo qua mạng để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung;
 9. Sau khi có mã số thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp;

Với quy định này, thủ tục thành lập Doanh nghiệp qua mạng sẽ được rút ngắn và tiết kiệm được rất nhiều công sức vì không phải nhiều lần lên Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp, bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ. Thay vào đó là có thể sửa đổi, bổ sung hồ sơ thông qua mạng điện tử.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp qua mạng trên thực tế gặp phải rất nhiều bất cập, vì thế nếu có bất cứ khó khăn hay thắc mắc về thủ tục thành lập doanh nghiệp qua mạng trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty qua mạng
5 (100%) 2 votes

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here