Triển khai các quy định pháp luậtvề an toàn thực phẩm tại địa bàn các tỉnh thành

0
5

Công bố hợp quy thực phẩm chỉ là thủ tục “nằm yên” trên giấy nếu các quy định và hướng dẫn cụ thể của chúng không được trực tiếp triển khai và thực hiện trên thực tiễn, đặc biệt là ở địa bàn các tỉnh thành trên cả nước. Trong tháng 08 năm 2016, nhằm hướng đến hoàn thiện và cập nhập kiến thức pháp luật cho các cơ sở kinh doanh, phân phối, sản xuất thực phẩm có sản phẩm là thực phẩm được công bố tại địa bàn; nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tổ chức hội nghị về việc triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Sản phẩm 1

>> Hỗ trợ tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

>>Công bố hợp quy sản phẩm là gì?

>>Tư vấn công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm uy tín

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnhphối hợp cùng với các phòng, ban, chi cục liên quan tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất thực phẩm, có sản phẩm được công bố tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh các quy định về công bố hợp quy thực phẩm. Đây là dịp để các cơ sở được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nắm rõ hơn về quy trình giải quyết thủ tục hành chính đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm trong sản xuất sản phẩm thực phẩm.

Tại Hòa Bình, Đồng chí Bùi Quang Huấn – Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì Hội nghị và có mặt tham dự Hội nghị là 42 chủ cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có công bố sản phẩm tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 9/5/2016; những thông tin về các quy định của nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về: Trình tự, hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm; Điều kiện an toàn thực phẩm theo Nghị định mới ban hành đối với cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm đã công bố sản phẩm tại Chi cục;Thông tư quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm; quy định về ghi nhãn và cách ghi nhãn;…Các nội dung mà cơ sở chưa nắm rõ và thường hay mắc sai sót trong quá trình sản xuất, kinh doanh được đặc biệt chú trọng. Những vướng mắc thực tiễn trong các quá trình nêu trên cũng được thảo luận sối nổi bởi các đại diện đến từ các cơ sở.

Nếu bạn là một trong những cơ sở sản xuất thực phẩm có sản phẩm cần công bố và gặp khó khăn trong quá trình này, hãy liên hệ với Việt Tín để được làm việc với một trong những cố vấn pháp lý hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công bố hợp quy thực phẩm và giải đáp các khúc mắc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn trong lĩnh vực, luôn tận tâm nhiệt thành với khách hàng, Việt Tín cam kết đem lại hỗ trợ pháp lý an toàn và nhanh chóng nhất đến với khách hàng. Trân trọng cảm ơn.

Triển khai các quy định pháp luậtvề an toàn thực phẩm tại địa bàn các tỉnh thành
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận