Vai trò của công bố thực phẩm

0
1
Dịch vụ công bố thực phẩm
Dịch vụ công bố thực phẩm

Từ tổng đài tư vấn 1900.565.689 của Luật Việt Tín, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng xung quanh vấn đề công bố thực phẩmtại sao các thực phẩm dù được sản xuất trong nước hay được nhập khẩu đều phải tiến hành công bố thực phẩm và có dễ dàng hay không nếu tự mình thực hiện thủ tục này. Ngày hôm nay, thông qua việc cung cấp một số thông tin pháp luật cũng như số liệu thống kê, Luật Việt Tín hy vọng sẽ trang bị được cho quý khách hàng những kiến thức cần thiết và cơ bản nhất về thủ tục công bố thực phẩm và tầm quan trọng của nó.

ho so cong bo san pham

Theo thống kê của của Bộ Y tế, trong 5 năm gần đây đã có 1.058 vụ ngộ độc thực phẩm, trung bình 176,3 vụ/năm, số người bị ngộ độc thực phẩm là 5.302 người/năm, số người chết là 298 người (49,7 người/năm), tính trung bình tỷ lệ người bị ngộ độc thực phẩm cấp tính là 7,1 người/100 ngàn dân/năm. Về nguyên nhân, 29,6% số vụ do thực phẩm bị ô nhiễm vi sinh vật, 5,2% do hóa chất, 24,7% do có sẵn độc tố tự nhiên, 40,5% số vụ không xác định được nguyên nhân.Từ những con số nêu trên, dễ dàng nhận thấy được, an toàn thực phẩm đang là một vấn đề nóng, tạo nhiều luồng ý kiến, quan điểm gay gắt trong xã hội.

Đối diện với tình hình trên, pháp luật với vai trò là công cụ quản lý xã hội hiệu quả nhất quả thực không thể đứng ngoài. Đối với một đất nước mà ý thức tự giác của doanh nghiệp cũng như của người dân chưa cao, đời sống xã hội còn thấp, còn tồn tại nhiều hạn chế trong công tác quản lý và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thì các quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm đương nhiên sẽ càng được xiết chặt hơn.

Cụ thể, nhà nước với mục đích nhằm đảm bảo cho các loại thực phẩm khác nhau không gây hại tới sức khỏe, tính mạng của công dân Việt Nam đã quy định, tất cả các thực phẩm đều phải tiến hành thủ tục công bố lưu hành trước khi được  đưa ra thị trường. Và có thể khẳng định rằng, công bố thực phẩm là một thủ tục hành chính khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức pháp luật sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn, nhằm đảm bảo cho việc công bố được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chính bởi những lí do nêu trên, hiện nay đã có rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, người tiêu dùng,… tìm đến các công ty tư vấn chuyên nghiệp với mong muốn có thêm hiểu biết pháp lý,tìm hiểu dịch vụ tư vấn công bố thực phẩm và giải đáp các vướng mắc gặp phải khi tiến hành làm thủ tục công bố một cách nhanh chóng, dễ dàng với giá thành hợp lý nhất.

Việt Tín với tư cách là công ty tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm cùng đội ngũ chuyên viên năng động, nhiệt thành, tận tâm với khách hàng luôn mong muốnđược cung cấp dịch vụ tư vấn công bố thực phẩm nhanh nhất với giá thành hợp lý nhất cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất,… của  bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn thủ tục công bố thực phẩm xin vui lòng liên hệ đến Luật Việt Tín theo địa chỉ :

Rất hy vọng sẽ được hợp tác cùng quý khách!

Vai trò của công bố thực phẩm
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận