Vần đề pháp lý thành lập doanh nghiệp

0
6

Để được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam, thương nhân nước ngoài cần thỏa mãn các điều kiện quy định tại Điều 7, Nghị định 07/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, thương nhân cần đáp ứng các yêu cầu:

Hands on top of each other. Symbolic picture.

          Thứ nhất, Thương nhân nước ngoài(công ty, doanh nghiệp nước ngoài,…) phải được thành lập, đăng ký kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật tại quốc gia, vùng lãnh thổ. Mà các quốc gia, vùng lãnh thổ này phải tham gia điều ước quốc tế có Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ đó công nhận.

Thứ hai, Thương nhân nước ngoài  muốn thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam phải có thời gian hoạt động ít nhất 01 năm (Thành lập công  ty tại nước sở tại ít nhất là một năm , kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký.

Thứ ba, trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương khác của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam , thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm.

Thứ tư, nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện phải phù hợp với các cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

          Thứ năm, trường hợp nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện không phù hợp với cam kết của Việt Nam trong điều ước quốc tế hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành.

Văn phòng đại diện khắc dấu tròn , đăng ký hoạt động tại Sở Công thương nơi văn phòng đặt trụ sở Chính.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Vần đề pháp lý thành lập doanh nghiệp
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here