Vốn đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng đạt 11.500 tỷ đồng

0
18

Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Đà Nẵng vừa báo cáo về tình hình thành lập doanh nghiệp mới và theo đó 6 tháng đầu năm vừa qua tại thành phố này đã có thêm 2.400 doanh nghiệp và văn phòng đại diện đăng ký thành lập. Số lượng doanh nghiệp tăng lên 9 lần so với năm 2016 và điều đáng chú ý nhất đó là tổng vốn đăng ký đã đạt gần 11.500 tỷ đồng, tăng lên 4.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2016. Với số vốn đăng ký và số lượng doanh nghiệp thành lập mới này có thể thấy niềm tin kinh doanh đã được cải thiện tại thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh thì số doanh nghiệp thay đổi thông tin về tên, địa điểm, ngành nghề kinh doanh và vốn điều lệ, điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cũng tăng mạnh. Tính đến nay đã có hơn 2.000 doanh nghiệp làm thủ tục thay đổi (tăng 15% so với cùng kỳ 2016).

Vốn đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng đạt 11.500 tỷ đồng

Hiện nay tại thành phố Đà Nẵng đã có hơn 21.300 doanh nghiệp đăng ký hoạt động với vốn điều lệ hơn 104.000 tỷ đồng. Cùng với đó có 479 dự án thành lập công ty có vốn nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,23 tỷ USD và trong đó vốn thực hiện mới chiếm 60% tổng vốn đăng ký.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng, nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng đột biến này chính là do tình hình kinh tế khởi sắc đồng thời lãi suất ngân hàng đã giảm mạnh. Bên cạnh đó nhờ các chính sách giải quyết khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển đã được nhà nước thông qua nên sự gia tăng này là một điều dễ hiểu.

Riêng thành phố Đà Nẵng có kết quả thành lập doanh nghiệp mới tăng mạnh như hiện nay còn nhờ vào các đề án như “Phát triển doanh nghiệp Đà Nẵng đến năm 2020”, “Kết nối cung cầu các sản phẩm của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020”… đã tạo nên động lực cho các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp cũ phục hồi sản xuất và tiếp tục phát triển. Tại các cuộc họp hàng tháng, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng luôn yêu cầu các cơ quan chức năng thông báo tình hình giải quyết các vấn đề đã được kiến nghị ở kỳ họp trước. Đà Nẵng cũng đẩy mạnh sản xuất đi đôi với tăng vốn đầu tư, tạo điều kiện cho các dự án đầu tư dài hơi có chiến lược rõ ràng và có khả năng lan tỏa trong cộng đồng.

Vốn đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng đạt 11.500 tỷ đồng
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here