Xử phạt quảng cáo thực phẩm chức năng không xin phép

0
69
Xử phạt quảng cáo thực phẩm chức năng không xin phép

Để quảng cáo thực phẩm chức năng thì các doanh nghiệp cần làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng sau khi công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Việc xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng sẽ tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 08/2013/TT-BYT Hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Nếu như các doanh nghiệp quảng cáo thực phẩm chức năng mà không xin cấp giấy phép quảng cáo sẽ bị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm ra quyết định xử lý vi phạm. Như trường hợp gần đây nhất thì Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có ra quyết định xử phạt vi phạm một số công ty như:

–  Xử phạt vi phạm với số tiền là 65 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần dược Phúc Vinh (Địa chỉ: Lô CN 4-6.2 KCN Thạch Thất- Quốc Oai, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội) với hành vi vi phạm: Quảng cáo thực phẩm chức năng Hoạt huyết CM3 trên website http://duocphucvinh.com/ mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và đồng thời quảng cáo Hoạt huyết CM3 trên website http://duocphucvinh.com/ gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

– Xử phạt vi phạm với số tiền là 40 triệu đồng đối với công ty Cổ phần Công nghệ sinh học VTC ( Địa chỉ: 371 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp,Hồ Chí Minh) với hành vi: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Vân Linh-Versicolor mycelium (Bột sinh khối Nấm vân chi) (Polysaccharide ≥4,65 g/100g) trên website http://bachuanam.com mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm này.

Việc cấp phép quảng cáo thực phẩm nói chung cũng như quảng cáo thực phẩm chức năng nói riêng nhằm mục đích sau:

– Có cơ chế quản lý nhà nước đối với nội dung quảng cáo thực phẩm, đặc biệt có cơ sở xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp vi phạm

– Đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, khi có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm quảng cáo đúng với chất lượng thực tế của sản phẩm.

– Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các công ty.

Chính vì thế, khi doanh nghiệp muốn tiến hành quảng cáo thực phẩm chức năng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi, poster thì cần xin cấp phép quảng cáo tại Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, và chỉ được quảng cáo theo đúng nội dung đã được cấp phép. Tránh trường hợp quảng cáo sai nội dung sẽ bị xử lý vi phạm.

Mọi thông tin cần giải đáp về vấn đề  thủ tục quảng cáo thực phẩm, dịch vụ công bố thực phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn cụ thể. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ nhiều năm kinh nghiệm, Việt Tín tin tưởng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Xử phạt quảng cáo thực phẩm chức năng không xin phép
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN