Ý tưởng giúp bạn thành lập doanh nghiệp

0
26

Bạn có đang sợ hãi khi bắt đầu khởi nghiệp không? Bạn không cần phải sợ hãi nữa khi bắt đầu phải nghĩ tới tất cả các công việc cần làm để chuẩn bị cho kế hoạch thành lập doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được cách tư duy để bạn có thể thành lập doanh nghiệp một cách đơn giản và lô gic có tổ chức nhất. Bạn cần phải tập trung vào từng vấn đề một rồi dần dần khám phá thêm các cách giải quyết mọi vấn đề quan trọng.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những thông tin mà bạn đang cần và đặt ra những câu hỏi mà bạn cần phải trả lời để có thể bắt đầu vào lập kế hoạch kinh doanh.

Điều quan trọng là bạn sẽ bắt tay vào công việc lập kế hoạch kinh doanh. Cũng như có thể bạn sẽ không đưa ra được những quyết định kinh doanh, nhưng bạn hãy tin rằng bạn đã được trang bị một số kiến thức rất cần thiết cho bước đầu khởi nghiệp.

Ý tưởng giúp bạn thành lập doanh nghiệp

Để thành lập được doanh nghiệp và bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải trải qua 03 bước và ở trong mỗi bước bạn cần đưa ra những cách khác nhau để giải quyết vấn đề. Ba bước gồm:

  • Suy nghĩ: tập hợp tất cả các thông tin cần thiết có thể giúp đỡ bạn có ý tưởng về công việc kinh doanh sắp tới.
  • Lập kế hoạch kinh doanh: tự mình viết một bản kế hoạch để tự vạch ra những định hướng cho công việc kinh doanh sắp tới của chính mình.
  • Hành động: biến kế hoạch kinh doanh của mình thành hiện thực.

Trước tiên là bước suy nghĩ. Bạn có thể nghĩ đến mọi thứ có thể xảy ra! Không nên tự hạn chế những suy nghĩ của bản thân dù có là tiêu cực hay tích cực. Bạn cũng có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn, từ những thứ to lớn đến những thứ nhỏ bé, từ lô gic đến không lô gic, từ những thứ đầy hoài bão đến những ý tưởng đầy khiêm tốn. Sẽ có nhiều thời gian để cho bạn xem xét và loại bỏ bớt những ý tưởng không khả thi khi mà bạn đã ở bước lập kế hoạchhành động.

Sẽ rất hay nếu bạn có thể tự bắt bản thân mình hướng tới những suy nghĩ tích cực hơn ở bước đầu tiên này.

Tôi đã từng nói chuyện với một người đang có ý định thành lập một doanh nghiệp kinh doanh hàng bán lẻ nhưng cuối cùng anh ta đã thú nhận với tôi là cái anh ta thật sự muốn kinh doanh là mở một nhà hàng, nhưng anh ta không thể huy động nguồn vốn để mở nhà hàng. Khi tôi hỏi anh anh cần khoảng bao nhiêu tiền để có thể mở nhà hàng, thì anh lại trả lời anh cũng không biết rõ số tiền mình cần bao nhiêu. Do anh ta nghĩ rằng mình không thể có đủ tiền và không tự tin nên đã không xem xét đến ý tưởng kinh doanh đó một cách cẩn thận.

Đừng bao giờ đưa ra những quyết định kiểu như vậy khi mà bạn vẫn đang còn ở bước suy nghĩ. Hãy tin tưởng vào bản thân và những gì bạn muốn làm, khi đó mọi công việc còn lại sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Có 05 lĩnh vực chủ yếu mà bạn cần xem xét trước khi đưa ra quyết định lập kế hoạch kinh doanh. Hãy tự đánh giá xem mình được bao nhiêu điểm trên tổng số 05 điểm đối với mỗi phần nha. (Hãy cho mình 05 điểm nếu bạn đã hoàn toàn chắc chắn và 01 điểm nếu thật sự không chắc chắn về câu trả lời của mình).

1. Tôi biết tôi đang muốn thành lập một doanh nghiệp để thực hiện ý tưởng kinh doanh của chính mình.

2. Tôi có một ý tưởng kinh doanh rất hay.

3. Tôi có mọi thứ cần thiết để tiến hành kinh doanh.

4. Tôi biết kế hoạch kinh doanh của mình sẽ như thế nào.

5. Tôi rất muốn được trực tiếp quản lý doanh nghiệp của mình.

Trên đây là 05 vấn đề mà bạn nên tìm hiểu và tự đặt ra để bản thân có thể trả lời và đưa ra những quyết định chuẩn xác nhất trong bước đầu khởi nghiệp của chính mình.

Chúc các bạn thành công!

Ý tưởng giúp bạn thành lập doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here