Hỏi: xin giấy phép kinh doanh photocopy - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: xin giấy phép kinh doanh photocopy

Chia sẻ:

Chào anh chị ! em đang ở Hà Nội muốn xin giấy phép kinh doanh photocopy thì các thủ tục cần thiết là thế nào ạ ? mong anh chị trả lời giúp.

Vấn đề của bạn liên quan đến thông tin chúng tôi đã cung cấp xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể.

Dịch vụ in ấn là loại hàng hóa, dịch vụ có điều kiện không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo Danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục số III ban hành kèm theo Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại.

Thông tư số 04/2008/TT-BTTTT ngày 09/7/2008 của Bộ thông tin và truyền thông hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 105/2007/NĐ-CP ngày 21 tháng 6 năm 2007 của Chính phủ về hoạt động in các sản phẩm không phải là xuất bản phẩm cũng nêu rõ “Tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động một trong ba khâu: chế bản in, in, gia công sau in và photocopy đều phải thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động in”.

Hộ kinh doanh in, photocopy chỉ được coi là hoạt động hợp pháp khi:

 •  Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có chức năng in, photocopy do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Đối với cơ sở, hộ kinh doanh tham gia hoạt động in (chế bản in, in, gia công sau in và Photocopy mầu) phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do Công an cấp theo Nghị định 72/2009/NĐ–CP ngày 3/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ. (Cơ sở tham gia hoạt động photocopy thì không cần điều kiện này).

Hộ kinh doanh in, photocopy có trách nhiệm và quyền lợi như sau:

 • Phải tuân thủ các quy định của Luật Xuất bản và các quy định của pháp luật có liên quan trong hoạt động xuất bản.
 • Lập sổ ghi chép, quản lý ấn phẩm nhận chế bản, in và gia công sau in (Theo mẫu số 11 quy định tại Thông tư số 22/TT–BTTTT ngày 6/10/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông).
 • Không được nhận in, photocopy xuất bản phẩm được quy định tại điều 4 Luật xuất bản.
 • Không được nhận in, photocopy tài liệu không kinh doanh theo quy định tại Thông tư 29/2010/TT-BTTTT ngày 30/12/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là không được nhận in, photocopy sách, băng, đĩa, tranh, ảnh, áp phích, tờ rời, tờ gấp, bản đồ có nội dung tuyên truyền về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, an ninh quốc phòng.
 • Không được nhận in các sản phẩm không phải là xuất bản phẩm gồm: Báo, tạp chí, tem chống giả, chứng minh thư, hộ chiếu, văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, sổ tiết kiệm, hóa đơn giá trị gia tăng, vàng mã.
 • Phải kiểm tra nội dung của ấn phẩm đặt in và phải lập hợp đồng kinh tế đối với tất cả các loại sản phẩm nhận in. Đồng thời, hộ kinh doanh in, photocopy phải lưu sản phẩm đặt in, hợp đồng in để xuất trình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Khi phát hiện sản phẩm in, photocopy là xuất bản phẩm, tài không kinh doanh, sản phẩm không phải xuất bản phẩm thì hộ kinh doanh in, photocopy phải hướng dẫn khách hàng đặt in đến sở Thông tin và Truyền thông hoặc phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện hướng dẫn thủ tục cấp phép. Đồng thời, hộ kinh doanh in, photocopy không được nhận in các tài liệu này (kể cả khi các tài liệu này được cấp phép xuất bản của Sở Thông tin và Truyền thông).
 • Khi phát hiện các sản phẩm in, photocopy có nội dung tuyên truyền chống phá nước Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động, lối sống dâm ô, đồi trụy; tuyên truyền mê tín dị đoan; tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước; tiết lộ bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại; tiết lộ bí mật đời tư của cá nhân; xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân thì hộ kinh doanh in, photocopy phải thông báo kịp thời cho Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh hoặc phòng Văn hóa – Thông tin, cơ quan công an cấp huyện.
 • Thực hiện báo cáo đầy đủ những thông tin về hoạt động in, photocopy của cơ sở khi được Sở Thông tin và Truyền thông hoặc phòng Văn hóa – Thông tin yêu cầu.
 • Được in, photocopy các loại tài liệu, sản phẩm ngoài quy định tại mục 2.3, 2.4, 2.5 nêu trên và các sản phẩm như: thiếp mời; danh thiếp; hóa đơn bán lẻ; nhãn mác hàng hóa; tờ rơi, tờ gấp có nội dung quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm.
 • Được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ về hoạt động in, photocopy do cơ quan có thẩm quyền ở cấp tỉnh hoặc cấp huyện tổ chức.

Ngoài ra, khi thực hiện hoạt động in, photocopy, đơn vị kinh doanh còn phải tuân thủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP ngày 03/9/2009 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nếu đủ điều kiện, cơ sở kinh doanh sẽ được cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Phí, lệ phí cấp, đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính tại Thông tư số 193/2010/TT-BTC ngày 02/12/2010 quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự….

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hỏi: chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lậ... Chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lập để thành lập một công ty cổ phần khác không ạ? Ban luật sư giúp cháu nhé ! Trong luật doanh nghiệp 2005 không có quy định cấm chủ doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào các công ty khác, như vậy bạn hoàn ...
Hỏi: thành lập cơ sở sản xuất và thành lập công ty ?... e xin chào các anh chị luật sư. cho e hỏi như thế này là e đang làm cơ nhiệt điện lạnh mà e muốn thành lập cơ sở sản xuất hoặc công ty chuyên gia công .lắp đặt,sửa chửa,bảo trì, nhưng không suất hóa đơn phải chịu mức thuế như thế nào ạ.và phải cần vốn điề...
Hỏi: thành lập doanh nghiệp, hỏi về giấy đề nghị đăng ký... Luật sư cho em hỏi là trong giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp thì thông tin đầu tiên phải điền là tên của người đi đăng kí. Vậy đây có nhất thiết phải là tên của người đại diện cho pháp luật của DN không ạ? Và muc 9 (thông tin đăng kí thuế) ý 1 thì em nên...
Hỏi: thủ tục nhâp khẩu máy tính xách tay và máy tính bản... Xin chào các luật sư. Các luật sư có thể tư vẫn giúp tôi một số vướng mắc sau. Săp tới công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu thêm mặt hàng máy tính xách tay và máy tính bảng Ipad có chức năng Wifi. Tôi xin các luật sư tư vẫn cho tôi các thủ tục cần thiế...
Hỏi: em muốn mở một cơ sở dạy tin học Em muốn mở cơ sở dạy tin học ở nhà, với vốn ban đầu là 50 triệu, vậy em cần thủ tục gì để đăng ký kinh doanh, và đóng loại phí nào, và đóng bao nhiêu? (em dự định thu nhập mỗi tháng 2.5 trieu và trả cho người dạy là 900 ngàn/ tháng?). Thứ nhất bạn cần ...