Công bố thực phẩm

Việt Tín chuyên công bố thực phẩm với giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ công bố nhanh nhất, chuyên nhận xử lý hồ sơ khó cho quý khách hàng.

0
46592
Quy định an toàn thực phẩm - Dưới góc độ của người tiêu dùng
Quy định an toàn thực phẩm - Dưới góc độ của người tiêu dùng

Công bố thực phẩm là thủ tục bắt buộc đối với các đơn vị kinh doanh thực phẩm trước khi sản phẩm được bán trên thị trường. Việt Tín cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm nhanh chóng với giá thành hợp lý. Chúng tôi tư vấn miễn phí về các thủ tục và hồ sơ công bố thực phẩm.

Tất cả các thực phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước đều phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên việc công bố thực phẩm là một thủ tục hành chính phức tạp. Nếu bạn đang vướng mắc thủ tục với cơ quan nhà nước hoặc không am hiểu về cách thức soạn thảo hồ sơ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, Luật Việt Tín không chỉ hỗ trợ cho Quý khách hàng về hồ sơ pháp lý chính xác mà còn đưa ra giải pháp đối với từng vướng mắc của sản phẩm Quý khách hàng đang dự kiến xin cấp phép.

Theo nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với thực phẩm sản xuất trong nước). Nếu bạn chưa có giấy phép này có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại đây!

Các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu xin xem thêm thông tin tại đây !

Các phụ gia thực phẩm xin xem thêm tại đây, nếu là hương liệu thực phẩm xin xem thêm tại đây !

Đối tượng thực hiện thủ tục công bố:

 • Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
 • Đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Công bố thực phẩm nhập khẩu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định

1.1. Thực phẩm thường nhập khẩu:

 • Bản scan Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép hoạt động của chi nhánh: Tại thời điểm đính kèm các tệp tin khi nộp hồ sơ công bố, bạn cần đảm bảo ngành nghề kinh doanh của công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chi tiết về sản phẩm cụ thể. Để chuyên viên thụ lý hồ sơ xác minh ngành nghề kinh doanh của công ty có hợp lệ hay không.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm tại nước sản xuất của đơn vị kiểm nghiệm độc lập do nhà sản xuất cung cấp (Có ISO 17025). Kèm theo bản scan Giấy chứng nhận ISO 17025 của đơn vị kiểm nghiệm (I): Kiểm đủ các chỉ tiêu theo quy định của Việt Nam chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu kim loại nặng. Đối với những sản phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy thì cần phải kiểm đủ các chỉ tiêu theo quy chuẩn.
 • Nếu không có kiểm nghiệm như Mục (I) Quý khách hàng cung cấp mẫu sản phẩm để Việt Tín thực hiện việc kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm tại Việt Nam.
 • Bản chụp rõ nét sản phẩm hoặc bản thiết kế nhãn chính sản phẩm.
 • Chữ ký số của doanh nghiệp.
 • Tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm (nếu có). Trường hợp doanh nghiệp chưa có tài khoản thì Luật Việt Tín sẽ đăng ký cho quý khách.

Trường hợp doanh nghiệp có ISO hoặc HACCP hoặc BRC Certificate của nhà sản xuất thì cung cấp cho Luật Việt Tín để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ công bố với thời hạn 5 năm, thay vì 3 năm như thông thường.

1.2. Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

 • Bản scan Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (chi tiết ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng). Đính kèm ngành nghề của doanh nghiệp trên cổng thông tin tại tệp tin đính kèm để chuyên viên có cơ sở thẩm định tính hợp lệ của ngành nghề kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (Certificate of free sale)/ Giấy chứng nhận sức khỏe (health fee cate): Giấy chứng nhận này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sản xuất cấp. Trường hợp công ty nhập khẩu xin giấy chứng nhận lưu hành tư do không được chấp nhận. Nếu sản phẩm xuất xứ tại một quốc gia nhưng tên nhà sản xuất và địa chỉ ở một quốc gia khác thì Certificate of free sale/ health fee cate do nước xuất xứ (sản xuất) cấp.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm tại nước sản xuất của đơn vị kiểm nghiệm độc lập do nhà sản xuất cung cấp (Có ISO 17025). Kèm theo bản scan Giấy chứng nhận ISO 17025 của đơn vị kiểm nghiệm (I): Kiểm đầy đủ các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, vi sinh, kim loại nặng.
 • Nếu không có kiểm nghiệm như Mục (I) Quý khách hàng cung cấp mẫu sản phẩm để Việt Tín thực hiện việc kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm tại Việt Nam.
 • Bản chụp rõ nét sản phẩm hoặc bản thiết kế nhãn chính sản phẩm.
 • Chữ ký số của doanh nghiệp.
 • Tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm (Nếu có)

Trường hợp doanh nghiệp có ISO hoặc HACCP hoặc BRC Certificate của nhà sản xuất thì cung cấp cho Luật Việt Tín để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ công bố với thời hạn 5 năm, thay vì 3 năm như thông thường.

Lưu ý: Đối với trường hợp doanh nghiệp không cung cấp được giấy chứng nhận phân tích thành phần của nước sản xuất cấp đạt chuẩn theo Quy định để được Cục An toàn thực phẩm chấp thuận. Doanh nghiệp phải thực hiện gửi mẫu sản phẩm về Việt Nam để kiểm nghiệm sản phẩm.

Sau khi ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn Chúng tôi sẽ tiếp nhận mẫu. Thực hiện việc dịch thuật nhãn sản phẩm và tối ưu hóa các chỉ tiêu để giảm thiểu tối đa chi phí cho giai đoạn kiểm nghiệm của Quý khách hàng.

Trong trường hợp doanh nghiệp có cung cấp được Giấy chứng nhận phân tích thành phần nhưng thiếu chỉ tiêu thì chỉ cần kiểm bổ sung những chỉ tiêu còn thiếu.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

2.1. Hồ sơ công bố thực phẩm thường nhập khẩu gồm có:

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc bản công bố hợp quy.
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm: Phần các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu cần phải để trong khoảng sai số cho phép. Chúng tôi sẽ cố gắng để khoảng này rộng tối đa để phòng trừ khi kiểm mẫu tại thời điểm thông quan có chỉ số giao động cao.
 • Nhãn phụ sản phẩm: Tuân thủ đầy đủ các quy định về ghi nhãn (nghị định 43/2017/NĐ-CP) về nhãn hàng hóa. Đặc biệt là phần thời hạn sử dụng của sản phẩm cần phải xem kỹ để tránh sai sót.
 • Kế hoạch giám sát định kỳ: 6 tháng/01 lần đối với những sản phẩm thông thường. Hoặc 12 tháng/01 lần đối với sản phẩm nhà máy sản xuất có chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP.
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm.
 • Báo cáo hợp quy đối với sản phẩm hợp quy.
 • Nhãn chính sản phẩm: Chụp rõ nét tất cả các mặt của sản phầm đặc biệt là phần hạn sử dụng.
 • Dịch nhãn sản phẩm (đối với các thông tin không phải là tiếng Việt, tiếng Anh).

2.2. Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm: Phần các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu cần phảo để trong khoảng sai số cho phép. Chúng tôi sẽ cố gắng để khoảng này rộng tối đa để phòng trừ khi kiểm mẫu tại thời điểm thông quan có chỉ số giao động cao. Tính mức đáp ứng đổi với những chất phải thực hiện việc tính khẩu phần ăn theo ngày (RNI).
 • Nhãn phụ sản phẩm: Tuẩn thủ đầy đủ các quy định về ghi nhãn 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa. Đặc biệt là phần thời hạn sử dụng của sản phẩm cần phải xem kỹ để tránh sai sót. Lưu ý: Luôn có dòng chữ “Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc”.
 • Kế hoạch giám sát định kỳ: 6 tháng/01 lần đối với những sản phẩm thông thường; 12 tháng/01 lần đối với sản phẩm nhà máy sản xuất có chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP.
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm.
 • Bảng tính mức đáp ứng khẩu phần ăn theo ngày (Tính RNI).
 • Nhãn chính sản phẩm: Chụp rõ nét tất cả các mặt của sản phầm đặc biệt là phần hạn sử dụng.
 • Phụ lục cơ chế tác dụng của sản phẩm: Được trích dẫn từ nguồn tài liệu chính thống.
 • Tài liệu chứng minh lâm sàng nếu sản phẩm có công dụng đặc biệt.
 • Dịch nhãn sản phẩm (các sản phẩm không phải là tiếng Việt, Tiếng Anh).

Bước 3: Nộp hồ sơ công bố thực phẩm

Hồ sơ được hoàn thiện theo hướng dẫn tại Bước 2. Tất cả các tài liệu đều được scan dưới định dạng PDF hoặc tệp ảnh để đính kèm hồ sơ trừ bản công bố hợp quy và Bản thông tin chi tiết sản phẩm (2 bản này được kê khai theo mẫu đã định dạng sẵn).

Hồ sơ được nộp xong ký số nhấn nút nộp hồ sơ, thanh toán phí thẩm định hồ sơ bằng chuyển khoản qua ngân hàng (Thực phẩm thường, công bố hợp quy, phụ gia thực phẩm, bao bì thực phẩm: 500.000 VNĐ/01 bộ; Thực phẩm chức năng: 1.500.000 VNĐ/01 bộ hồ sơ).

Bước 4: Nhận kết quả

Hồ sơ thẩm định đạt yêu cầu thì Cục sẽ cấp số công bố (Kết quả) qua tài khoản doanh nghiệp đã được cấp. Doanh nghiệp chỉ cần in hồ sơ đóng dấu giáp lai là có thể sử dụng được. Số công bố của doanh nghiệp được công khai trên hệ thống đảm bảo tính minh bạch chính xác.

Công bố thực phẩm sản xuất trong nước

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

1.1. Hồ sơ công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước

 • Bản scan Giấy đăng ký kinh doanh / Giấy phép hoạt động của chi nhánh (Có ngành nghề sản xuất thực phẩm)
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất (thể hiện rõ sản phẩm cần công bố)
 • Hợp đồng gia công (Nếu thuê đơn vị gia công)
 • Kiểm nghiệm có đầy đủ các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh, kim loại nặng. Nếu Quý khách hàng chưa thực hiện kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng sản phẩm vui lòng cung cấp mẫu sản phẩm để Việt Tín thực hiện kiểm nghiệm.
 • Bản bản thiết kế nhãn chính sản phẩm (Đảm bảo đầy đủ các thông tin: Tên địa chỉ nhà sản xuất, tên chỉ tiêu chất lượng chủ yếu của sản phẩm, cách thức bảo quản, thời hạn sư dụng, thành phần cấu tạo, hướng dẫn sử dụng).
 • Quy trình sản xuất sản phẩm.

1.2. Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước.

 • Bản scan Giấy đăng ký kinh doanh/ Giấy phép hoạt động của chi nhánh (Có ngành nghề sản xuất thực phẩm). Đính kèm giấy phép là bản đăng ký ngành nghề được tải xuống từ cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất (thể hiện rõ sản phẩm cần công bố) do Cục An Toàn Thực Phẩm cấp.
 • Hợp đồng gia công (Nếu thuê đơn vị gia công) và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị nhận gia công.
 • Kiểm nghiệm có đầy đủ các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh, kim loại nặng. Nếu Quý khách hàng chưa thực hiện kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng sản phẩm vui lòng cung cấp 03 mẫu/01 sản phẩm để Việt Tín thực hiện kiểm nghiệm.
 • Bản bản thiết kế nhãn chính sản phẩm (Đảm bảo đầy đủ các thông tin: Tên địa chỉ nhà sản xuất, tên chỉ tiêu chất lượng chủ yếu của sản phẩm, cách thức bảo quản, thời hạn sư dụng, thành phần cấu tạo, hướng dẫn sử dụng, công dụng sản phẩm).
 • Quy trình sản xuất sản phẩm.
 • Bản giải trình công dụng sản phẩm: Trích dẫn từ nguồn tài liệu chính thống.
 • Chữ ký số của doanh nghiệp.
 • Tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm (Nếu có).

Bước 2:  Soạn hồ sơ

2.1. Thực phẩm thường sản xuất trong nước:

 • Bản bản thiết kế nhãn chính sản phẩm.
 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ công bố hợp quy
 • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
 • Nhãn phụ sản phẩm.
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Báo cáo đánh giá hợp quy (Đối với sản phẩm hợp quy)
 • Quy trình sản xuất.

2.2. Hồ sơ công bố Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước:

Hồ sơ được soạn thảo như phần công bố thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Thực phẩm thường sản xuất trong nước: Hồ sơ được tin thành 02 bản, người đại diện theo pháp luật ký tên đóng dấu. Kèm bản sao có chứng thực phẩm hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp nộp trực tiếp tại Sở Y Tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Hồ sơ được trả kết quả bằng bản giấy cho doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước: Hồ sơ được nộp theo hình thức online thông qua website: congbosanpham.vfa.gov.vn. Kê khai theo hướng dẫn, ký số nộp hồ sơ.

Kết quả trả cho doanh nghiệp được trả trên hệ thống online không có bản cứng. Doanh nghiệp tải về để sử dụng cho hàng hóa khi lưu thông.

Chú ý: Đối với việc công bố sản phẩm phụ gia nhập khẩu cần phải chuẩn bị Giấy chứng nhận lưu hành tự do và kiểm tra trước về chất phụ gia dự kiến công bố có thuộc trường hợp nằm trong danh sách sản phẩm phụ gia được lưu hành tại Việt Nam.

Đối với những sản phẩm được lưu hành tại nước sản xuất nhưng chưa nằm trong danh sách sản phẩm phụ gia được lưu hành tại Việt Nam thì Cục An toàn thực phẩm sẽ thành lập hội đồng thẩm định để xem xét việc cấp phép và bổ sung vào danh mục.

Dịch vụ của Việt Tín

Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ công bố thực phẩm nhanh nhất, uy tín nhất

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục công bố sản phẩm bao gồm quy định pháp luật và thực tế thực hiện công bố đối với sản phẩm khách hàng dự định công bố.
 • Đánh giá tính pháp lý các tài liệu quý khách hàng cung cấp. Hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, cung cấp biểu mẫu tài liệu nếu quý khách hàng vướng mắc.
 • Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm cho Quý khách hàng (Chúng tôi cam kết thực hiện miễn phí cho khách hàng, chi phí sẽ được thanh toán theo biên lai thu phí nhà nước).
 • Soạn thảo hồ sơ theo quy định hiện hành, nộp, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả cho khách hàng.
 • Luật Việt Tín cam kết hỗ trợ miễn phí các vấn đề sau cấp phép: Kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hồ sơ công bố.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 0978.635.623

Công bố thực phẩm
4 (80%) 4 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here