Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, bảo hộ nhãn hiệu độc quyền ngay hôm nay cùng các luật sư Sở hữu trí tuệ từ Việt Tín

51
44283

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đang là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thị trường thì ngày càng cạnh tranh khốc liệt trong khi nhãn hiệu có thể dễ dàng bị làm nhái, bị giả mạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của công ty mình. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

dang-ky-nhan-hieu
Đăng ký nhãn hiệu trong nước và quốc tế cùng Việt Tín

Luật Việt Tín nhiều năm cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho các doanh nghiệp sẽ giúp các bạn nhanh chóng có trên tay tấm bằng bảo hộ.

Nhãn hiệu là gì ?

Nhãn hiệu là những dấu hiệu thuộc sở hữu của một cá nhân/tổ chức được pháp luật bảo hộ. Nhãn hiệu dùng để phân biệt sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ cùng loại của các đơn vị sản xuất/kinh doanh khác nhau.

Các bạn có thể tra cứu nhãn hiệu tại trang của cục sở hữu trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Phân loại nhãn hiệu

Có rất nhiều các loại nhãn hiệu khác nhau để bạn có thể đăng ký, điều này phụ thuộc vào loại nhãn hiệu của bạn, bao gồm:

Nhãn hiệu hàng hóa

Là nhóm các nhãn hiệu được dùng để phân biệt các loại hàng hóa cùng loại có chung đặc điểm, tính chất của các chủ thể kinh doanh với nhau. Nhãn hiệu hàng hóa được dán lên trên bao bì hoặc trên mỗi sản phẩm để phân biết với các loại sản phẩm hàng hóa tương tự của các doanh nghiệp khác.

Nhãn hiệu dịch vụ

Là loại nhãn hiệu được sử dụng để phân biệt giữa các loại dịch vụ với nhau. Sử dụng cho các cơ quan tổ chức cung cấp dịch vụ để họ gọi tên dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp và phân biệt rõ ràng với các tổ chức cung cấp dịch vụ tương tự khác. Ví dụ: Nhãn hiệu dịch vụ sử dụng cho các tổ chức ngân hàng, bảo hiểm…

Lưu ý: Nhãn hiệu dịch vụ về cơ bản giống như nhãn hiệu hàng hóa có thể được thủ tục đăng ký, gia hạn, hủy bỏ hiệu lực, chuyển nhượng quyền sở hữu  cho một chủ thể khác.

Nhãn hiệu chứng nhận

Là loại nhãn hiệu dùng để chứng nhận một loại sản phẩm hàng hóa phù hợp với một tiêu chuẩn xác định mà không thuộc sở hữu của bất kể thành viên nào. Bất kể cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể sử dụng nhãn hiệu chứng nhận này khi nó được cấp văn bằng với điều khiện họ phải chứng minh được sản phẩm hay dịch vụ của họ có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn mà đã xác định ngay từ ban đầu khi đăng ký nhãn hiệu chứng nhận.

Chú ý: Ví dụ sản phẩm chế biến từ cói thì tất cả những người sản xuất sản phẩm này có quyền chứng nhận cho sản phẩm của mình. Có nghĩa là chủ đơn sẽ chứng minh sản phẩm của mình được sản xuất 100 % từ cói.

Nhãn hiệu tập thể

Là loại nhãn hiệu do một tổ chức hay một tập thể các cá nhân đăng ký hoặc là một hợp tác xã đăng ký thì bản thân các tổ chức sử hữu nhãn hiệu tập thể này họ không sử dụng mà các thành viên trong tổ chức đó sử dụng để tiếp thị cho các sản phẩm của họ.

Chú ý: Nhãn hiệu tập thể tổ chức tập thể không phải là người sử dụng nhãn hiệu mà các thành viên trong tập thể đó được quyền sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Nhãn hiệu nổi tiếng

Là nhãn hiệu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền (cơ quan hành chính, tư pháp) của một quốc gia nhất định công nhận. Nhãn hiệu nổi tiếng được tự động bảo hộ mà chủ sở hữu không cần phải đăng ký. Với mục đích ngăn không cho các công ty khác lợi dụng uy tín của nhãn hiệu nổi tiếng gây ra thiệt hại và uy tín của nhãn hiệu đó đối với người tiêu dùng.

Ý nghĩa của việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu

 • Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa giúp cho người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm/dịch vụ của công ty với các công ty khác
 • Một nhãn hiệu đã được đăng ký là điều kiện pháp lý quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu cho chiến lược phát triển bền vững của công ty đặc biệt là việc quảng cáo, marketing cho sản phẩm
 • Một nhãn hiệu được đăng ký giúp cho nhà sản xuất ý thức được việc duy trì chất lượng sản phẩm, không xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng.
 • Tạo ra cơ sở phát sinh quyền sở hữu là căn cứ cho việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến sản phẩm
 • Tạo uy tín trong thị trường khi sản phẩm của công ty có ký hiệu @ bên cạnh nhãn hiệu và được đăng vào Đăng bạ nhãn hiệu quốc gia

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

 1. Tờ khai xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có gắn mẫu nhãn hiệu cần đăng ký
 2. Giấy ủy quyền (nếu doanh nghiệp nộp thông qua đơn vị đại diện Sở Hữu Công Nghiệp)
 3. Mẫu nhãn hiệu đăng ký
 4. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 5. Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền của người khác như: Di chúc, Hợp đồng chuyển nhượng đơn (nếu có)
 6. Bản sao đơn đầu tiên kèm đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo điều ước quốc tế mà Việt nam là thành viên
 7. Biên lai thu phí nộp hồ sơ

Chú ý: Tất cả những tài liệu nêu trên đều phải nộp đồng thời một lúc. Tuy nhiên, nếu trong 2 tháng thẩm định về mặt hình thức thì doanh nghiệp vẫn có thể nộp thêm một số tài liệu chứng minh về quyền ưu tiên hoặc chứng minh xuất sứ hàng hóa.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Việt Tín

 1. Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và các thủ tục pháp lý liên quan
 2. Tư vấn cách thức thiết kế nhãn hiệu cho phù hợp với hàng hóa/dịch vụ dự kiến đăng ký
 3. Thực hiện việc phân nhóm ngành đăng ký theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành
 4. Thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu trên cơ sở dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ miễn phí cho Quý khách hàng. Đồng thời đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu của khách hàng dựa trên cơ sở kết quả tra cứu
 5. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết và soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật
 6. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, đại diện cho quý khách nộp và theo dõi đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ
 7. Sửa đổi, bổ sung theo công văn yêu cầu của Cục
 8. Giúp khách hàng soạn thảo công văn khiếu nại trong trường hợp doanh nghiệp nhận được quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ
 9. Nộp lệ phí cấp văn bằng, nhận văng bằng và bàn giao cho Quý khách
 10. Tư vấn về cách thức thực hiện quyền đối với nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ
 11. Tư vấn, giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu đã được cấp văn bằng
 12. Thực hiện thủ tục chuyển nhượng văn bằng đã được cấp cho chủ thế khác
 13. Gửi công văn, đề xuất phương pháp giải quyết đối với các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ
 14. Thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng cho Quý khách hàng
 15. Tư vấn về các vấn đề pháp lý khác

Mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới đăng ký nhãn hiệu độc quyền vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

51 BÌNH LUẬN

 1. Các luật sư cho em hỏi chút ạ, trong trường hợp em có “một nhãn hiệu bị trùng lặp với thành phần phân biệt trong tên thương mại của một người khác” thì nhãn hiệu đó có thể đăng kí không ạ? Nhờ các luật sư tư vấn giúp em với nhé, e cảm ơn ạ!

 2. Chào bạn! Theo nguyên tắc thì bạn vẫn có thể gửi đơn đăng ký đối với nhãn hiệu đó.
  Tuy nhiên, khả năng xảy ra tranh chấp rất cao nếu đơn vị có tên thương mại mà bạn nói phát hiện ra việc đăng ký nhãn hiệu của bạn.

 3. Hiện tại tôi có nhập hàng quần áo ở bên trung quốc về việt nam, trên các sản phẩm của họ có dán nhãn hiệu của đơn vị họ. Giờ tôi muốn đổi nhãn hiệu đó thành một nhãn hiệu riêng của tôi. Vậy việc làm đó của tôi có bị coi là xâm phạm không ạ. Bởi vì tôi chỉ bán hàng online thôi, không có giấy phép kinh doanh. Xin các luật sư giúp đỡ cho tôi!

 4. Chào bạn!
  Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
  Việc bạn thay thế nhãn hiệu cũ bằng 1 nhãn hiệu mới theo quy định là của pháp luật là vi phạm nếu nhãn hiệu đó được đăng ký bảo hộ trên mọi quốc gia. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nhãn hiệu mới thay thế cho nhãn hiệu cũ, nhưng cần đảm bảo nhãn hiệu đó không xâm phạm đến quyền của bất kỳ một cá nhân/tổ chức nào.
  Để biết chính xác việc sử dụng nhãn hiệu mới có xâm phạm bản quyền của chủ thể nào không thì bạn hãy tiến hành tra cứu thông tin nhãn hiệu tại website cục SHTT: iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php, nếu chưa có ai đăng ký thì bạn có thể sử dụng nhãn hiệu mới để để phục vụ chiến lược kinh doanh của mình. Và bạn nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền để tránh bị xâm phạm của những người khác.

 5. Chào quý công ty,
  Tôi được biết quý công ty có hỗ trợ dịch vụ đăng ký tên thương hiệu nên tôi muốn tìm hiểu và nhờ các bạn hỗ trợ. Tôi là chủ Hộ Kinh Doanh Ngôi Nhà Giặt Ủi Laundry House, hiện nay có 2 chi nhánh tại TPHCM. Nay tôi muốn đăng ký thương hiệu để phát triển thêm nhiều cửa hàng trong tương lai và tránh các tranh chấp nếu có phát sinh. Xin quý công ty hỗ trợ giúp thông tin và bảng giá chi tiết cho dịch vụ các bạn cung cấp. Nếu cần thêm thông tin gì nữa, các bạn vui lòng phản hồi qua email trietnv1102@gmail.com giúp tôi, hoặc gọi trực tiếp cho tôi. Mr.Triết – 0977098148.

 6. Dear anh Triết,
  Đối với nhãn hiệu này của anh thì anh muốn đăng ký với tư cách là cá nhân hay công ty. Nếu là cá nhân thì anh gửi cho bên em chứng minh thư nhân dân (hoặc các giấy tờ chứng minh khác), còn nếu đăng ký là công ty thì gửi cho em đăng ký kinh doanh.
  Về phần logo em muốn tư vấn cho bên anh như sau: nếu như mình muốn đăng ký bảo hộ cả phần hình và phần chữ trong một logo thì anh nên thêm tên thương hiệu vào phần logo luôn, khi đó mình sẽ được bảo hộ cả phần tên và phần hình trên một đơn đăng ký nhãn hiệu.
  Bên anh là kinh doanh cửa hàng giặt ủi và đăng ký nhãn hiệu cho một nhóm ngành này phí cho đăng ký là 3 triệu cho 1 nhóm.
  Anh tham khảo giúp em file đính kèm trong thư tư vấn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu.

 7. Chào anh chị, hiện tại em có nhu cầu Tư vấn đăng ký nhãn hiệu với tên là phong tràm thì e phải tiến hành làm những gì ạ. Lĩnh vực em kinh doanh là các sản phẩm làm đẹp bôi ngoài da, các sản phẩm dầu xoa bóp, hóa chất… Anh/chị tư vấn cho em sớm nhé. email cua e là :hoanguyenthi.tp@gmail.com

 8. Cho em hỏi là Nếu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ ở nước ngoài thì mình có quyền đăng ký ở việt nam không ạ.

 9. Chào bạn, để được hỗ trợ tốt nhất, chúng tôi cần bạn cung cấp những thông tin sau:
  Thứ nhất: hóa chất ở đây là bên bạn kinh doanh loại hóa chất nào? vì hóa chất được chia ra thành nhiều nhóm. Bạn nói cụ thể thì chúng tôi mới có thể phân nhóm chính xác và tra cứu cho bạn được.
  Thứ 2: Bạn đăng ký nhãn hiệu với tên “Phong Tràm” thì cần gửi cho chúng tôi mẫu logo hoac nhãn hiệu mà bạn dự tính đăng ký để tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ.
  Với các sản phẩm mà bạn đã cung cấp thì tên thương hiệu “PHONG TRÀM” sẽ được đăng ký cho nhóm và sản phẩm như sau:
  Nhóm 03 : Mỹ phẩm: Hương liệu [tinh dầu]; Mỹ phẩm; Chế phẩm mỹ phẩm để chăm sóc da; Xà phòng; Nướchoa;
  Nhóm 05: Dược phẩm: Dầu thơm dùng cho mục đích y tế; Thảo dược; Dầu xoa bóp; Trà thảo dược; Thực phẩm chức năng.
  Nhóm 1: Hóa chất: Than củi hoạt tính; Cồn; Chế phẩm tẩy trắng [chất tẩy màu] dùng trong công nghiệp.
  Trân trọng!

 10. các luật sư cho tôi hỏi: có phải là một nhãn hiệu nếu chỉ đăng ký ở 1 nhóm ngành , thì người khác vẫn có quyền sử dụng nhãn hiệu đó để đăng ký ở một nhóm ngành khác phải không,Ví dụ tôi đi lấy 1 logo trên mạng về, tôi xem logo đó chưa đăng ký ở nhóm ngành nào thì tôi sử dụng logo đó để đăng ký nhãn hiệu thì có được hay không.

 11. Đúng là quy định và phát luật việt nam, quá trình đăng ký nhãn hiệu quá phức tạp và tốn thời gian. Người dân không có kiến thức sâu thì có lẽ phai mấy đến 2 năm vừa tìm hiểu vừa chờ đợi kết quả mới có thể đăng ký được. Trong khi đó người ăn cắp họ có thể đăng ký trước cả người sáng tác ra chúng. Quá bất công.

 12. Mình ở Thanh Hóa. nhà mình chuyên nấu rượu quê, giờ gia đình nhà mình muốn đăng ký bảo vệ công thức cách nấu rượu quê đó và muốn đăng ký nhãn hiệu hay thương hiệu cho rượu của mình thì pải làm như thế nào ạ, nhờ mọi người tư vấn hộ với ạ
  SDT: 0969.913.096
  Email: tuynhth@gmail.com

 13. Chào bạn, đối với nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ ở nước ngoai mà chưa đăng ký tại việt nam thì bạn vẫn có thể đăng ký nhé. Tuy nhiên, để chắc chắn nhãn hiệu đó ở việt nam chưa có ai đăng ký thì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tra cứu chính xác nhất về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu đó. Thân!

 14. Chào anh sơn!
  Đúng như a đã nói, một nhãn hiệu chỉ có phạm vi quyền ở trong nhóm ngành nghề mà chủ đơn đã đăng ký. Bởi vậy, anh có thể sử dụng logo đó để sử dụng và đăng ký nhãn hiệu cho một nhóm ngành nghề khác. Tuy nhiên, để xác định chính xác việc logo đó có đủ điều kiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hay không còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác. Bởi vậy, nếu có nhu cầu thì anh vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi, các chuyên viên sẽ tiến hành tra cứu nhãn hiệu và cho anh kết quả chuẩn xác nhất về khả năng đăng ký bảo hộ đối với nhãn hiệu của anh.
  Trân trọng!

 15. Chào bạn, Chúng tôi đã gửi email tư vấn chi tiết cho quan theo địa chỉ email ở trên, bạn vui lòng kiểm tra hòm thư. Có bất kể thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ lại với chúng tôi qua tổng đài: 1900565689 để nhận được hỗ trợ từ các chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Thân!

 16. Toi muon xem bang gia dang ky nhan hieu hang hoa ben ban. Gui cho toi vao mail admin@cviet.com nhe. Toi muon dang ky cho linh vuc am thuc. Co the goi cho toi vao so dien thoai 0985848012 gặp mr tuan

 17. Chào các chuyên gia.
  tôi muốn nhờ anh chị tư vấn một số vấn đề mà tôi chưa rõ:
  Nhà tôi có nuôi ong và bán các thành phẩm như: phấn hoa, mật ong… cho các đầu mối buôn. Hiện nay, phía các nhà đầu mối muốn gia đình tôi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mật ong của gia đình để tạo dựng uy tín về chất lượng sản phẩm. Nhưng mà gia đình tôi không đăng ký kinh doanh mà chỉ là hộ dân chăn nuôi và tự sản xuất để bán thôi.
  Vậy gia đình tôi muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm mật ong của mình thì có cần phải thành lập công ty không. tôi có thể đăng ký dưới hình thức là cá nhân không? Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho mỗi trường hợp trên như thế nào? và sau khi đăng ký thì tôi phải đóng góp những khoản phí nào? Mong các chuyên gia hỗ trợ. Tôi cảm ơn!

 18. Các luật sư cho tôi hỏi, nếu logo của tôi đăng ký làm nhãn hiệu cho sản phẩm thì khác gi so với việc đăng ký bản quyền tác giả. Tôi có thể đăng ký cả 2 dạng này được không. Phân biệt giúp tôi 2 loại này. Tôi không hiểu rõ lắm

 19. Với một nhãn hiệu hàng hoá đã được đăng ký thì thời gian bảo hộ là bao lâu. Sau thời gjan đó muốn gia hạn hoặc hủy bỏ thì sao. Nhờ chuyên gia giai đáp giup toi

 20. Chào anh Hòa, Vấn đề của a có hai bước như sau:
  1. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm mật ong:
  Việc này anh có thể thực hiện với tư cách là cá nhận để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hoặc để đỡ tốn thời gian và công sức, anh ủy quyền cho đại diện Việt Tín thực hiện thủ tục giúp anh.
  2. Một số nội dung liên quan mà anh cần phải làm để đảm bảo chất lượng sản phẩm của minì như: đăng ký lưu hành sản phẩm, đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm…
  Bảng giá và quy trình thực hiện đăng ký, chúng tôi đã gửi qua hòm thư điện tử của anh cung cấp. Anh kiểm tra hòm thư nhé.
  Trân trọng!

 21. 2 tháng mới thẩm định xong hình thức đơn rồi lại chờ thêm 9 tháng để thẩm định nội dung đơn thế là gần 1 năm mới được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu à? Lâu thế?

  Trong thời gian đó công ty có được sử dụng nhãn hiệu để dán lên sản phẩm hàng hó ko?
  Nếu chưa có văn bằng bảo hộ nhãn hiệu mà người khác lấy nhãn hiệu của mình đi đăng ký thì phải xử lý ntn? Mong Việt Tín tư vấn giúp.

 22. Cho minh hoi chut, quyen giua hinh thuc dang ky nhan hieu va hinh thuc dang ky ban quyen tac gia. Thi cai nao co quyen cao hon

 23. Chào bạn, trong thời gian tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bạn không được sử dụng nhãn hiệu để dán lên sản phẩm bởi:
  – Có khả năng nhãn hiệu bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ => tốn công sức và chi phí cho quảng bá thương hiệu.
  – Mất uy tín của doanh nghiệp nếu bị ăn cắp hoặc bị làm giả làm nhái khi chưa được pháp luật bảo vệ.
  Đối với trường hợp bạn đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và đang trong quá trình thẩm định và xét duyệt mà bị người khác lấy mẫu nhãn hiệu đó đi đăng ký thì:
  – các chuyên viên trên cục SHTT sẽ áp dụng quyền ưu tiên theo quy tắc “first to file – ai nộp đơn trước sẽ được ưu tiên trước” để loại bỏ đơn không hợp lệ. Do vậy bạn sẽ không cần lo lắng tới vấn đề này. Thân

 24. Chào anh! Luật Việt Tín đã tư vấn chi tiết và phản hồi tới anh thông qua hòm thư điện tử. Anh vui lòng kiểm tra thông tin tại hộp tư đến. Xin cảm ơn

 25. Chào bạn, hình thức đăng ký bản quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có những phạm vi quyền bảo hộ riêng theo quy định của pháp luật.
  Để hiểu rõ và phân biệt rõ 2 loai hình đăng ký này, bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1900565689 để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn. Xin cảm ơn

 26. Chào bạn, Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực sử dụng trong 10 năm, được tính từ ngày nộp đơn đăng ký và bạn được phép gia hạn không gới hạn số lần, mỗi lần gia hạn đều có thời hạn là 10 năm.

 27. Chào bạn, với mỗi hình thức đăng ký đều có những quyền riêng được bảo hộ .
  – Đăng ký bản quyền tác giả thì bạn sẽ có được bảo hộ rộng hơn.
  – Đăng ký nhãn hiệu thì sẽ được bảo vệ chặt chẽ theo chiều sâu cho từng ngành nghề kinh doanh.
  Để làm rõ về vấn đề này, chúng tôi sẽ phản hồi qua email chi tiết nhất cho bạn. Xin cảm ơn

 28. Dear Luật Việt Tín,
  Mình ở bên công ty TNHH PNK, bên mình muốn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký
  nhãn hiệu, số văn bằng của bên mình là 4-0091214- 000, bạn tư vấn chi phí làm nhanh
  và làm thường cho dịch vụ này cho mình nhé.

 29. Mình có nhãn hiệu là zelda có dự định đky nhãn hiệu hàng hoá cho sp nước uống tinh khiết. Nhờ việt tín tra cứu, báo phí cụ thể giúp mình thực hiện thủ tục này nhé

 30. Cho toi hoi viec dang ky nhan hieu hang hoa co bat buoc hay khong. Neu khong dang ky thi co bi phat khong. Vi toi o vung nong thon nen viec dang ky nhan hieu cho san pham kha kho khan

 31. Chào Anh Đức.
  Việt Tín đã gửi thư tư vấn chi tiết về tình trạng nhãn hiệu của anh và đi kèm bảng giá phí đăng ký nhãn hiệu theo quy định của nhà nước. Anh vui lòng kiểm tra mail để xác nhận thông tin chi tiết.
  Theo tra cứu sơ bộ của Luật Việt Tín về tên Zelda cho sản phẩm nước uống tinh khiết (nhóm 32 Theo bảng phân loại quốc tế Nice 10) thì hiện chưa có ai đăng ký tên này cho sản phẩm tương tự nên bạn có thể đăng được.
  Về chi phí thì đối với nhãn hiệu bên bạn đăng ký cho một sản phẩm thuộc một nhóm thì chi phí của bên mình là 3 triệu đồng, bao gồm cả chi phí nhà nước, chưa bao gồm chi phí cấp văn bằng bảo hộ ( nộp khi có thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ: chi phí tại thời điểm hiện tại là 360.000 VNĐ, bao gồm chi phí đăng bạ, cấp và công bố giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chi phí này Việt Tín không thu trước của khách hàng).
  Đối với nhãn hiệu Zelda thì bên bạn chỉ đăng ký tên thương hiệu là Zelda dưới dạng font chữ thông thường thôi đúng không, có thêm phần hình ảnh gì không.?

 32. Bên mình đang có một nhãn hiệu thiết kế màu, mình có gọi điện hỏi nhiều bên dịch vụ khác
  có tư vấn là nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trắng đen thôi, vì nếu chỉ đăng ký một màu cụ thể
  sẽ khó thay đổi. Vậy Luật Việt Tín có thể tư vấn cho mình về vấn đề này không?

 33. Đối với những thông tin mà anh cung cấp thì Luật Việt Tín xin được trả lời như sau:
  Đối với dịch vụ gia hạn nhãn hiệu thì bên Luật Việt Tín không có báo giá cho thủ tục
  làm nhanh và làm thường mà chỉ có thời hạn theo quy định của Pháp luật về sở hữu trí
  tuệ, 2 tháng kể từ khi nộp đơn gia hạn mà không có sai sót gì về nội dung của đơn.
  Số văn bằng mà anh cung cấp thì Luật Việt Tín đã check thông tin trên thư viện số
  của Cục Sở hữu trí tuệ thì văn bằng này đã hết hạn từ ngày 20/7/2015 đến nay là ngày
  24/7/2017 thì đã quá hạn 2 năm nên không thể đăng ký gia hạn văn bằng được nữa.
  Thời hạn tối đa để đăng ký nhãn hiệu là 6 tháng kể từ ngày hết hạn giấy chứng nhận
  đăng ký nhãn hiệu. Sau khoảng thời gian 6 tháng kể từ ngày hết hạn mà chưa được
  gia hạn thì giấy chứng nhận đăng ký nhãn sẽ mất hiệu lực toàn phần.
  Vì vậy, trường hợp gia hạn chậm 2 năm như của công ty anh thì cần tiến hành đăng ký
  lại nhãn hiệu từ đầu, và phải trải qua quá trình thẩm xét đơn đăng ký nhãn hiệu 14-16
  tháng để được cấp văn bằng.

 34. Chào bạn, Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc làm không bắt buộc, nhưng để được bảo vệ hợp pháp về mặt thương hiệu cũng như uy tín của sản phẩm. Bởi vậy, bạn nên chủ động đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa của mình ngay từ khi sản xuất.

 35. Chào bạn,
  Luật Việt Tín xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:
  Có rất nhiều người hiểu lầm rằng nếu đăng ký nhãn hiệu trắng đen, thì nhãn hiệu đó có thể
  được bảo hộ một cách rộng hơn so với việc chỉ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu màu. Tuy nhiên,
  cách hiểu này hoàn toàn sai. Vì thực chất khi bạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu màu trắng, đen
  thì nhãn hiệu của bạn chỉ được bảo hộ theo đúng màu sắc là trắng, đen mà thôi. Chỉ là người
  sử dụng có thể sử dụng các cách phối màu khác của nhãn hiệu này miễn là không trùng,
  hoặc tương tự gây nhầm lẫn với cách phối màu của những nhãn hiệu đã được bảo hộ trước
  đó. Như vậy, chỉ nội dung của nhãn hiệu được bảo hộ, còn các cách phối màu không nằm
  trong nội dung được bảo hộ theo quy định của pháp luật tức là các bên khác vẫn có thể sử
  dụng như bên bạn cách phối màu sắc đó.
  Nếu như bạn đăng ký nhãn hiệu màu thì ngoài nội dung bảo hộ các cách thể hiện của hình
  ảnh, cách phối chữ thì sẽ được bảo hộ thêm cả cách phối màu nữa. Về mặt phạm vi bảo hộ,
  trong trường hợp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu màu sẽ rộng hơn so với nhãn hiệu trắng, đen.
  Đặc biệt nếu như màu sắc là một phần để phân biệt nhãn hiệu của đơn vị này so với đơn vị
  khác.
  Dù phạm vi bảo hộ nhãn hiệu màu rộng hơn nhãn hiệu đen trắng nhưng tuy nhiên thì chủ sở
  hữu nhãn hiệu màu chỉ sử dụng được màu sắc như mẫu đã đăng ký mà không được sử dụng
  trong kiểu phối màu khác. Còn đối với nhãn hiệu đen trắng thì chủ sở hữu có thể sử dụng
  được linh hoạt màu sắc hơn phù hợp với các điều kiện thực tế.
  Vì vậy, để đảm bảo bảo hộ đạt hiệu quả cao nhất thì đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đen- trắng và
  đăng ký nhãn hiệu màu sẽ đạt hiệu quả bảo hộ cao nhất. Và tùy mục đích sử dụng của bên
  bạn mà bạn nên lựa chọn màu sắc để đăng ký cho phù hợp.
  Nếu còn phần nào chưa hiểu hay có thắc mắc nào khác về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bạn vui
  lòng phản hồi lại để được Luật Việt Tín giải đáp thắc mắc.

 36. Chào bạn, đôi khi quá nhiều người truy cập cùng lúc thì website của Cục cũng bị quá tải nên bạn hãy truy cập vào thời điểm khác (ngoài giờ hành chính chẳng hạn).

 37. Chào anh chị,
  Em muốn hỏi báo giá về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu bên anh chị.
  Bên e là cty có trụ sở chính tại Hà Nội, muốn đăng ký nhãn hiệu cho mặt hàng phụ kiện điện thoại.
  Anh chị gửi báo giá dịch vụ giúp e qua mail huongdtt***@gmail.com nhé ạ.
  Em cảm ơn

 38. Chào bạn, Việt Tín đã ghi nhận câu hỏi và thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn. Xin trân trọng cảm ơn!

 39. Dear bạn, bạn có thể gửi hình ảnh nhãn hiệu của bên bạn qua mail tuvan01@luatviettin.com. mình sẽ tra cứu sơ bộ giúp bạn xem nhãn hiệu của mình có khả năng bảo hộ không bạn nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ SĐT: 0981 667 660

 40. Hiện tôi có một cơ sở sản xuất thực phẩm dưới quê ( mới chỉ sản xuất trên quy mô hộ gia đình và chưa đăng kí kinh doanh), muốn nhập hàng lên thành phố bán lẻ và phân phối vào các siêu thị. Tôi đã có thiết kế logo, đặt tên thương hiệu ( đã tra cứu là không bị trùng), nhưng chưa đăng kí bất kì giấy tờ liên quan nào như công ty hay hộ kinh doanh. Tôi muốn hỏi là tôi cần làm gì để có thể bán online và xin phân phối vào các cửa hàng thực phẩm; cần đăng kí những gì để bảo hộ thương hiệu sản phẩm? Xin cảm ơn!

 41. em đang muốn đăng ký nhãn hiệu nước mắm truyền thống do nhà em làm thì cần những điều kiện cụ thể nào ạ?

 42. Luật sư cho em hỏi. công ty em sản xuất cửa kéo, cửa cuốn thì thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào ạ? Vì QLTT mới vào hỏi thăm và đòi kiểm tra nhãn hiệu hàng hóa sp công ty đang sx? Mong luật sư tư vấn ạ

 43. Về vấn đề này bạn vui lòng liên hệ trực tiếp vào số hotline: 0945.292.808 để chuyên viên bên mình hỗ trợ tra cứu và tư vấn cho bạn nhé!

 44. Về vấn đề này bạn vui lòng liên hệ trực tiếp vào số hotline: 0945.292.808 để chuyên viên bên mình hỗ trợ tra cứu và tư vấn cho bạn nhé!

 45. Về vấn đề này bạn liên hệ hotline: 0978.635.623 để được tư vấn chi tiết nhé!

 46. HTX chúng tôi với ngành nghề là kinh doanh vận tải hành khách các tuyến cố định muốn được thuê Tư vấn đăng ký nhãn hiệu ( Hoặc thương hiệu) và các thủ tục pháp lý liên quan thì cần cung cấp những thông tin gì và phải trả kinh phí cho công ty là bao nhiêu.

 47. Cho em hỏi một chút bên nước ngoài có cấp cho minh 1 dấy chứng nhân hàng quả một hãng thì minh phả làm thủ tục gì thì hợp pháp ở Việt nam

 48. Chào luật sư! Mình đã soạn thảo bộ tài liệu tham khảo dành cho trẻ em. Mình muốn đăng kí bản quyền cho bộ tài liệu đó thì cần phải có những điều kiện gì ạ ? Và hồ sơ thực hiện như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here